Bản Pá Khôm xã Mường Lựm (Yên Châu) tổ chức ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc

Thứ sáu, 09/11/2018 - 09:14

Toàn bản phấn đấu thực hiện đoàn kết xây dựng nông thôn mới, xây dựng khu dân cư tiến bộ, thực hiện “4không” về ma túy, con em phải được đi học và sử dụng điện an toàn… đó là những là nội dung sinh hoạt của bà con nhân dân bản Pá Khôm xã Mường Lựm của huyện Yên Châu trong ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc.


Bản Pá Khôm xã Mường Lựm (Yên Châu)  tổ chức ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc
 
Bản Pá Khôm  có 40 hộ với 202 nhân khẩu, là bản vùng cao đặc biệt khó khăn của xã Mường Lựm (Yên Châu), với 100% là đồng bào dân tộc Mông sinh sống. Trong những năm qua, bà con nhân của bản Pá Khôm đã có nhiều cố gắng vượt qua khó khăn để xây dựng bản làng ngày càng ổn định và phát triển.
Dù còn gặp nhiều khó khăn, song bà con trong bản thường xuyên nhắc nhở nhau trong việc cố gắng sản xuất lương thực, chăn nuôi gia súc, bảo vệ rừng, nuôi dạy con khỏe và cho con em đi học. Ngoài ra, bản Pá Khôm còn phối hợp tốt với các bản giáp ranh với huyện Mộc Châu về bảo vệ an ninh trật tự và phòng chống mua, bán, sử dụng chất ma túy v.v.
Trong ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm nay, bà con nhân dân bản Pá Khôm của xã Mường Lựm còn được đón nhận niềm vui là: Dòng điện quốc gia đã về và thắp sáng bản làng. Để xây dựng cuộc sống của nhân dân trong bản ấm no hạnh phúc, 100% số hộ trong bản đã ký kết xây dựng bản Pa Khôm sớm trở thành bản hoàn thành 15/19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới của xã Mường Lựm trong 3 năm tới./.
 
Hữu Ngân- Tùng Việt

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

ĐÀI PHÁT THANH TRUYỀN HÌNH SƠN LA

Trang thông tin điện tử Đài Phát thanh - Truyền hình Sơn La. Giấy phép thiết lập số: 39/GP-TTĐT cấp ngày 10/9/2014

Trụ sở: Tổ 01, Phường Quyết Thắng, TP Sơn La, tỉnh Sơn La.

Điện thoại: 0212 3850143 0212.3759456 - Fax: 0212 3853559- Email: dptth@sonla.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Sonlatv.vn" khi trích dẫn tin từ địa chỉ này.

Thống kê truy cập

Số người đang xem: 946

Số lượt người xem: 1.463.042