Mộc Châu đẩy mạnh phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao

Thứ năm, 08/11/2018 - 08:46

Sáng ngày 7/11, Đoàn công tác Ban Chỉ đạo 596 tỉnh Sơn La do đồng chí Nhâm Thị Phương, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra thực hiện nhiệm vụ phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao tại huyện Mộc Châu. Cùng đi có lãnh đạo các sở, ngành, đoàn thể chính trị của tỉnh.


Trong những năm qua, huyện Mộc Châu luôn là một trong những địa phương dẫn đầu về ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất nông nghiệp của tỉnh. Các mô hình nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao ngày càng tăng về số lượng và chất lượng. Nhiều doanh nghiệp, HTX và người dân đã mạnh dạn đầu tư ứng dụng công nghệ cao, công nghệ sinh học vào sản xuất nhằm nâng cao giá trị cũng như sức cạnh tranh của sản phẩm trên thị trường như: Chăn nuôi bò sữa, trồng rau, hoa chất lượng cao.
Đến nay, toàn huyện Mộc Châu có 163ha cây trồng ứng dụng công nghệ tưới phun mưa, tưới nhỏ giọt. 38ha rau, hoa được trồng trong nhà lưới, nhà kính. Chuyển đổi trên 500ha chè ngoại cho chất lượng cao, toàn huyện có 145ha rau, hoa, các loại cây ăn quả áp dụng quy trình sản xuất nông nghiệp tốt VietGap và Globalgap.
Thực hiện Nghị quyết 28/2017 của HĐND tỉnh, huyện Mộc Châu đã thực hiện ghép trên 63.000 cây ăn quả; xây dựng được 2 mô hình trồng cây ăn quả tại xã Hua Păng và Chiềng Sơn. Thực hiện chính sách hỗ trợ doanh nghiệp, HTX phát triển sản xuất, tiêu thụ nông sản, thực phẩm an toàn theo Nghị quyết 76/2018 của HĐND tỉnh, huyện Mộc Châu đã hướng dẫn các doanh nghiệp lập hồ sơ đề nghị tỉnh hỗ trợ 933 triều đồng.
Phát biểu tại cuộc làm việc, đồng chí Nhâm Thị Phương, ghi nhận và đánh giá cao sự tập trung chỉ đạo của huyện Mộc Châu trong sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao. Đồng thời, đề nghị thời gian tới huyện Mộc Châu cần có quyết tâm chính trị lớn, đổi mới tư duy sản xuất nông nghiệp ứng dụng khoa học công nghệ cao trong toàn bộ các khâu từ sản xuất đến tiêu thụ để tạo liên kết chuỗi giá trị; đồng thời, phải gắn kết giữa sản xuất với thị trường, hiểu được nhu cầu của thị trường để tránh tình trạng được mùa rớt giá. Cùng với đó cần tăng cường tuyên truyền để các chính sách hỗ trợ của tỉnh đi vào cuộc sống.
Cùng ngày, đoàn đã đi kiểm tra thực tế mô hình tưới nhỏ giọt tại xã Chiềng Sơn, huyện Mộc Châu. Mô hình nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao này được thực hiện trên diện tích 31ha cam V2, xoài ghép và bưởi da xanh thuộc đất sản xuất của hai bản Lắc Phương và Bó Ban, xã Chiềng Sơn. Với sự hỗ trợ của tỉnh là 62 triệu/ha mua hệ thống máy bơm và ống dẫn nước, nhân dân góp  tiền xây bể chứa nước./.


 
 Đức Cường
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

ĐÀI PHÁT THANH TRUYỀN HÌNH SƠN LA

Trang thông tin điện tử Đài Phát thanh - Truyền hình Sơn La. Giấy phép thiết lập số: 39/GP-TTĐT cấp ngày 10/9/2014

Trụ sở: Tổ 01, Phường Quyết Thắng, TP Sơn La, tỉnh Sơn La.

Điện thoại: 0212 3850143 0212.3759456 - Fax: 0212 3853559- Email: dptth@sonla.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Sonlatv.vn" khi trích dẫn tin từ địa chỉ này.

Thống kê truy cập

Số người đang xem: 632

Số lượt người xem: 1.580.954