Đồng chí Lò Minh Hùng kiểm tra công tác trồng rừng tại Thuận Châu

Thứ năm, 08/11/2018 - 08:47

Sáng ngày 07/11, đồng chí Lò Minh Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đến kiểm tra công tác trồng rừng tại huyện Thuận Châu. Cùng đi có lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Chi cục Kiểm Lâm, lãnh đạo huyện Thuận Châu.


Đồng chí Lò Minh Hùng đã đến kiểm tra diện tích rừng trồng thay thế tại xã Chiềng Bôm. Với diện tích trồng thay thế là 72 ha chủ yếu là cây Sơn Tra. Hiện nay toàn bộ diện tích rừng trồng đều sinh trưởng khá tốt; cây trồng không có hiện tượng sâu bệnh hại. Đồng chí Lò Minh Hùng yêu cầu huyện Thuận Châu phối hợp chặt chẽ với Chi cục Kiểm lâm tỉnh quản lí và chăm sóc tốt diện tích rừng trồng, kịp thời có phương án trồng bổ sung, thay thế đối với những diện tích kém phát triển tùy thuộc vào từng địa hình từng loại đất để lựa chọn các loại cây trồng phù hợp. Gắn trồng rừng với việc phát triển kinh tế cho nhân dân trên địa bàn.
Theo báo cáo của Chi cục Kiểm lâm diện tích khảo sát, thiết kế trồng rừng thay thế trên địa bàn huyện Thuận Châu là 401,46 ha tập trung chủ yếu ở hai xã là Chiềng Bôm và Bản Lầm. Đến nay, đã hoàn thành trồng và chăm sóc đạt 100% kế hoạch trong đó diện tích trồng năm 2017 là 284,82 ha; diện tích trồng năm 2018 là 116,64 ha. Kết quả nghiệm thu chăm sóc rừng trồng năm 2018 cho thấy: Tỷ lệ cây sống đạt trên 80%; cây trồng sinh trưởng ở mức trung bình đến tốt; không có hiện tượng sâu bệnh hại; một số nơi địa hình dốc cây trồng sinh trưởng ở mức trung bình và có hiện tượng bị xoắn lá. Công tác quản lý, bảo vệ rừng trồng cơ bản đạt yêu cầu; hiện tượng chăn thả trâu bò vào khu vực rừng trồng đã được giải quyết dứt điểm.
Phát biểu tại cuộc làm việc với huyện Thuận Châu và Chi cục Kiểm Lâm tỉnh, đồng chí Lò Minh Hùng yêu cầu các cơ quan chức năng, đơn vị chủ đầu tư thường xuyên phối hợp kiểm tra, đảm bảo việc triển khai thực hiện dự án đúng quy định, quy trình kỹ thuật, chăm sóc đã được phê duyệt; triển khai giải ngân các hạng mục thiết kế, thi công, giám sát, quản lý kinh phí năm 2018 theo đúng quy định của pháp luật; thực hiện tốt công tác bàn giao, công tác chăm sóc rừng trồng lần 1. Giao UBND huyện Thuận Châu chỉ đạo tiếp tục tuyên truyền, vận động người dân thực hiện tốt công tác chăm sóc, bảo vệ và phòng cháy chữa cháy rừng./.


 
          Minh Ngọc
 
 

 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

ĐÀI PHÁT THANH TRUYỀN HÌNH SƠN LA

Trang thông tin điện tử Đài Phát thanh - Truyền hình Sơn La. Giấy phép thiết lập số: 39/GP-TTĐT cấp ngày 10/9/2014

Trụ sở: Tổ 01, Phường Quyết Thắng, TP Sơn La, tỉnh Sơn La.

Điện thoại: 0212 3850143 0212.3759456 - Fax: 0212 3853559- Email: dptth@sonla.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Sonlatv.vn" khi trích dẫn tin từ địa chỉ này.

Thống kê truy cập

Số người đang xem: 444

Số lượt người xem: 1.607.687