Yên Châu: Trật tự an toàn giao thông vẫn còn diễn biến khá phức tạp

Thứ ba, 06/11/2018 - 09:12

Từ đầu năm đến nay tình hình trật tự an toàn giao thông trên địa bàn huyện Yên Châu diễn biến khá phức tạp, đáng chú ý là người điều khiển phương tiện là xe mô tô gây tai nạn vẫn còn chiếm tỷ lệ khá cao với gần 67% số vụ. Các vụ tai nạn giao thông trên địa bàn xảy ra chủ yếu ở các xã, thị trấn, nằm dọc trục đường Quốc lộ 6.


Yên Châu: Trật tự an toàn giao thông vẫn còn diễn biến khá phức tạp
 
Theo thống kê của Ban An toàn giao thông huyện Yên Châu, trong 10 tháng  năm 2018, trên địa bàn huyện xảy ra 14 vụ tai nạn làm 8 người chết, 11 người bị thương. Yên Châu là một trong 5 huyện có tai nạn giao thông tăng. Nguyên nhân chủ yếu dẫn đến các vụ va chạm, tai nạn giao thông là do uống rượu bia, chạy quá tốc độ, điều khiển phương tiện đi không đúng phần đường, làn đường, không quan sát, không giữ khoảng cách an toàn với xe đi liền phía trước và học sinh sử dụng xe mô tô khi chưa đủ tuổi điều khiển, không đội mũ bảo hiểm, không chấp hành các tín hiệu giao thông. Cùng với đó một số tuyến đường đã bị xuống cấp, sạt lở do ảnh hưởng cơn bão số 3, số 4 chưa kịp sửa chữa đã có những ảnh hưởng nhất định về an toàn giao thông trên địa bàn.
Trước tình hình trên huyện Yên Châu đã triển khai nhiều giải pháp nhằm đảm bảo an toàn cho người dân như: Đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục, phổ biến các quy định của pháp luật về đảm bảo ATGT đến cán bộ, quần chúng nhân dân. Chỉ đạo các phòng ban chuyên môn, các ngành chức năng tổ chức buổi ngoại khóa, tập huấn về Luật An toàn giao thông tới giáo viên và học sinh tại các trường học trên địa bàn, qua đó cung cấp cho học sinh, bậc phụ huynh các kiến thức, kỹ năng đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông, góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông trên địa bàn trong thời gian tới./.
 

 
 Đình Đức
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

ĐÀI PHÁT THANH TRUYỀN HÌNH SƠN LA

Trang thông tin điện tử Đài Phát thanh - Truyền hình Sơn La. Giấy phép thiết lập số: 39/GP-TTĐT cấp ngày 10/9/2014

Trụ sở: Tổ 01, Phường Quyết Thắng, TP Sơn La, tỉnh Sơn La.

Điện thoại: 0212 3850143 0212.3759456 - Fax: 0212 3853559- Email: dptth@sonla.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Sonlatv.vn" khi trích dẫn tin từ địa chỉ này.

Thống kê truy cập

Số người đang xem: 939

Số lượt người xem: 1.463.054