Đánh giá tình hình thực hiện các dự án trọng điểm trên địa bàn thành phố Sơn La

Thứ sáu, 02/11/2018 - 08:46

Sau khi đi thị sát, kiểm tra tiến độ thực hiện các dự án trọng điểm trên địa bàn thành phố Sơn La, chiều nay, ngày 1.11, đồng chí Cầm Ngọc Minh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã chủ trì cuộc làm việc với các sở ngành của tỉnh, chủ đầu tư và lãnh đạo thành phố, giải quyết những khó khăn, vướng mắc, trong quá trình triển khai thực hiện. Tham dự cuộc làm việc có đồng chí Nguyễn Thái Hưng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; đồng chí Lò Minh Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo một số sở ngành liên quan.


Tại cuộc làm việc, chủ đầu tư một số dự án trọng điểm trên địa bàn thành phố đã báo cáo tiến độ thực hiện và đề xuất những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện các dự án. Đối với Dự án Bệnh viện đa khoa 550 giường hiện nay, đã thực hiện đạt tiến độ đề ra. Giải ngân đạt 73% kế hoạch vốn giao. Dự án Kè suối Nậm La, Giai đoạn I, Đoạn từ cầu Dây văng đến tỉnh lộ 106, lũy kế giá trị khối lượng đã thực hiện hoàn thành trên 548,3 tỷ đồng, đạt 83% so với giá trị hợp đồng. Nhóm các dự án đầu tư thuộc lô số 1 và lô số 2 khu đô thị mới dọc suối Nậm La cơ bản đã đắp xong nền. Dự án đầu tư xây dựng trụ sở khối nhà làm việc 9 tầng và hai khối nhà 6 tầng dự kiến đến ngày 31.12.2018 thi công hoàn thành xong phần thô.
Tại cuộc làm việc, các chủ đầu tư, đã kiến nghị với UBND tỉnh, tiếp tục quan tâm giúp các doanh nghiệp trong việc giải phóng mặt bằng; bố trí vốn thực hiện thanh toán các khối lượng đã hoàn thành.
Phát biểu kết luận cuộc làm việc, đồng chí Cầm Ngọc Minh yêu cầu các nhà thầu tiếp tục đẩy nhanh tiến độ thi công các dự án, phối hợp chặt chẽ với các sở ngành của tỉnh, đẩy nhanh công tác giải phóng mặt bằng; các chủ đầu tư chỉ đạo quyết liệt các nhà thầu khẩn trương hoàn thiện khối lượng các dự án đúng tiến độ kế hoạch đề ra.
Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị UBND thành phố Sơn La tập trung chỉ đạo quyết liệt trong việc giải phóng mặt bằng; Các sở ngành của tỉnh linh hoạt, trong việc giải quyết những khó khăn, vướng mắc của các doanh nghiệp trong quá trình triển khai thực hiện. Các cấp, các ngành, địa phương, doanh nghiệp, nêu cao tinh thần trách nhiệm, triển khai thực hiện các dự án trọng điểm đảm bảo đúng tiến độ, hiệu quả chất lượng các công trình./.


 
Cầm Giang
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

ĐÀI PHÁT THANH TRUYỀN HÌNH SƠN LA

Trang thông tin điện tử Đài Phát thanh - Truyền hình Sơn La. Giấy phép thiết lập số: 39/GP-TTĐT cấp ngày 10/9/2014

Trụ sở: Tổ 01, Phường Quyết Thắng, TP Sơn La, tỉnh Sơn La.

Điện thoại: 0212 3850143 0212.3759456 - Fax: 0212 3853559- Email: dptth@sonla.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Sonlatv.vn" khi trích dẫn tin từ địa chỉ này.

Thống kê truy cập

Số người đang xem: 591

Số lượt người xem: 1.613.281