Chào xã giao lãnh đạo tỉnh Luông Nậm Thà, nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào

Thứ sáu, 02/11/2018 - 08:48

Sáng ngày 01/11 Đoàn công tác của tỉnh Sơn La do đồng chí Hoàng Văn Chất, Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã đến chào xã giao lãnh đạo Tỉnh ủy – Chính quyền tỉnh Luông Nậm Thà (Nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào). Tham gia đoàn công tác có các đồng chí trong Ban Thường vụ tỉnh ủy; Thường trực UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh; lãnh đạo huyện Sốp Cộp. Tiếp và làm việc với đoàn, về phía tỉnh Luông Nậm Thà có đồng chí Phết Tha Von Phi La Văn, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư tỉnh ủy, Tỉnh trưởng tỉnh Luông Nậm Thà; lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh Luông Nậm Thà.


Tại buổi tiếp, đồng chí Bí thư tỉnh ủy Luông Nậm Thà Phết Tha Von Phi La Văn đã bày tỏ vui mừng được đón Đoàn công tác tỉnh Sơn La sang thăm và làm việc tại tỉnh Luông Nậm Thà. Đồng thời, thông tin một số thành tựu nổi bật trên các lĩnh vực kinh tế, chính trị, văn hóa xã hội của tỉnh.. Đồng chí Phết Tha Von Phi La Văn cũng khẳng định: Thời gian qua, mối quan hệ truyền thống hữu nghị đặc biệt Việt - Lào nói chung và quan hệ hữu nghị hợp tác giữa 2 tỉnh Sơn La - Luông Nậm Thà ngày càng được củng cố, qua đó đã tạo điều kiện thúc đẩy để phát triển kinh tế xã hội của các địa phương. Đồng thời bày tỏ ghi nhận những tình cảm tốt đẹp và sự giúp đỡ quý báu của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Sơn La đã dành cho nhân dân tỉnh Luông Nậm Thà, nhất là trong lĩnh vực hỗ trợ đầu tư kết cấu hạ tầng và đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực. Nhiều thế hệ cán bộ, du học sinh Lào sau khi học tập tại Sơn La trở về nước đã đóng góp tích cực phát triển kinh tế xã hội của tỉnh Luông Nậm Thà và góp phần thắt chặt mối quan hệ truyền thống tốt đẹp giữa 2 tỉnh.
Đồng chí Bí thư tỉnh ủy Hoàng Văn Chất đã cảm ơn sự tiếp đón chân tình và trọng thị của tỉnh Luông Nậm Thà dành cho đoàn, đồng thời bày tỏ sự vui mừng trước những kết quả mà tỉnh Luông Nậm Thà đã đạt được. Đồng chí Hoàng Văn Chất cũng đã thông tin một số kết quả nổi bật của tỉnh Sơn La trong năm 2018 và hy vọng chuyến thăm lần này sẽ là cơ hội để lãnh đạo 2 tỉnh trao đổi kinh nghiệm về các vấn đề hai bên cùng quan tâm, qua đó góp phần thúc đẩy tình hữu nghị, đoàn kết giữa 2 tỉnh lên một tầm cao mới. Nhâp dịp này, đồng chí Hoàng Văn Chất đã trân trọng mời đồng chí Phết Tha Von Phi La Văn cùng các đồng chí lãnh đạo cấp cao của tỉnh Luông Nậm Thà sang thăm tỉnh Sơn La. Đồng chí Phết Tha Von Phi La Văn đã cảm ơn và vui vẻ nhận lời.


 
 Mạnh Tiến.
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

ĐÀI PHÁT THANH TRUYỀN HÌNH SƠN LA

Trang thông tin điện tử Đài Phát thanh - Truyền hình Sơn La. Giấy phép thiết lập số: 39/GP-TTĐT cấp ngày 10/9/2014

Trụ sở: Tổ 01, Phường Quyết Thắng, TP Sơn La, tỉnh Sơn La.

Điện thoại: 0212 3850143 0212.3759456 - Fax: 0212 3853559- Email: dptth@sonla.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Sonlatv.vn" khi trích dẫn tin từ địa chỉ này.

Thống kê truy cập

Số người đang xem: 637

Số lượt người xem: 1.613.343