Đánh giá việc thực hiện sắp xếp, tài sản, đất đai của các cơ quan, đơn vị

Thứ năm, 01/11/2018 - 09:42

Sáng ngày 31/10, đồng chí Nguyễn Quốc Khánh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã chủ trì Hội nghị trực tuyến toàn tỉnh về thực hiện việc sắp xếp tài sản, đất đai, quản lý kinh phí các cơ quan, đơn vị triển khai thực hiện Nghị quyết số 18, Nghị quyết số 19 của Trung ương và kết quả giải ngân kinh phí thực hiện Nghị quyết số 76 ngày 04/4/2018 của Hội đồng nhân dân tỉnh.


Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận tham gia ý kiến vào các báo cáo của Sở Tài chính về: Tình hình phân bổ, hướng dẫn, giải ngân kinh phí thực hiện Nghị quyết số 76/2018 của HĐND tỉnh; kết quả thực hiện quy trình kiểm kê, sắp xếp tài sản, quản lý, quyết toán, cấp phát kinh phí các đơn vị thực hiện sắp xếp theo Nghị quyết số 18 và Nghị quyết số 19 của Trung ương; dự thảo văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh về thực hiện quy định về sắp xếp tài sản, cấp phát kịp thời kinh phí, tiền lương các đơn vị đang sắp xếp. Báo cáo của Sở Nội vụ về tiến độ sắp xếp tổ chức, bộ máy, tinh giản biên chế. Báo cáo của các sở: Tài nguyên Môi trường, Giáo dục và Đào tạo, Y tế, Văn hóa Thể thao và Du lịch, Khoa học và Công nghệ, Sở NN&PTNT về tiến độ sắp xếp tài sản, giao dự toán, cấp phát kinh phí các đơn vị thực hiện sắp xếp theo Nghị quyết Trung ương 6. Báo cáo của UBND các huyện, thành phố về kết quả thực hiện quy trình kiểm kê, sắp xếp tài sản, quản lý, quyết toán, cấp phát kinh phí các đơn vị thực hiện sắp xếp tinh gọn bộ máy nhà nước.
Thực hiện Nghị quyết của Trung ương và của tỉnh về việc tinh gọn bộ máy nhà nước, hiện nay tỉnh Sơn La đã giảm được 145 đơn vị sự nghiệp, 19 phòng, khoa thuộc đơn vị sự nghiệp trực thuộc cấp sở. Về cơ bản bộ máy các cơ quan, tổ chức hành chính cấp tỉnh được tổ chức theo nguyên tắc hợp lý, hiệu quả, đúng hướng dẫn và quy định của các bộ ngành trung ương. Các cơ quan được sáp nhập thực hiện đúng nhiệm vụ được giao, đáp ứng yêu cầu quản lý nhà nước trên địa bàn tỉnh.
Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Quốc Khánh yêu cầu trong thời gian tới, UBND các huyện, thành phố, các sở ngành liên quan, thực hiện nghiêm túc sự chỉ đạo về việc sắp sếp tài sản, tài chính, đất đai trong quá trình triển khai thực hiện sáp nhập các cơ quan, đơn vị. Thực hiện nghiêm túc các quy định liên quan đến các bộ luật hiện hành, đảm bảo quy trình theo đúng sự chỉ đạo của các bộ, ngành trung ương và của tỉnh. Trong quá trình tổ chức sắp xếp phải đảm bảo kinh phí tài sản, thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị, không làm gián đoạn, ảnh hưởng đến nhiệm vụ được giao. Đảm bảo đầy đủ chính sách cho cán bộ, công chức, viên chức người lao động để tổ chức bộ máy nhà nước hoạt động hiệu lực, hiệu quả./.


 
                        Cầm Giang
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

ĐÀI PHÁT THANH TRUYỀN HÌNH SƠN LA

Trang thông tin điện tử Đài Phát thanh - Truyền hình Sơn La. Giấy phép thiết lập số: 39/GP-TTĐT cấp ngày 10/9/2014

Trụ sở: Tổ 01, Phường Quyết Thắng, TP Sơn La, tỉnh Sơn La.

Điện thoại: 0212 3850143 0212.3759456 - Fax: 0212 3853559- Email: dptth@sonla.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Sonlatv.vn" khi trích dẫn tin từ địa chỉ này.

Thống kê truy cập

Số người đang xem: 934

Số lượt người xem: 1.463.050