Phiên họp thứ 29 UBND tỉnh Sơn La

Thứ tư, 31/10/2018 - 09:06

Các cấp, các ngành, các chủ đầu tư xây dựng kế hoạch chi tiết giải ngân thanh toán số vốn được giao. Kiên quyết thu hồi, điều chỉnh đối với các khoản vốn đã giao chậm triển khai thực hiện không rõ nguyên nhân, lý do không chính đáng để bổ sung, điểu chỉnh cho các công trình, dự án có tiến độ thực hiện tốt, giải ngân nhanh kế hoạch vốn được giao”. Đây là ý kiến chỉ đạo của đồng chí Cầm Ngọc Minh, Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh tại phiên họp thứ 29 UBND tỉnh, được tổ chức trong ngày 30/10. Phiên họp được truyền trực tuyến tới 11 huyện trong tỉnh.


Trong tháng 10, các cấp các ngành đã triển khai đồng bộ các giải pháp điều hành thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, đôn đốc đẩy nhanh tiến độ thực hiện các chương trình, dự án, giải ngân thanh toán vốn; tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, đẩy mạnh thực hiện các chính sách an sinh xã hội, xóa đói giảm nghèo đồng thời tập trung triển khai xây dựng kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, dự toán ngân sách Nhà nước và kế hoạch đầu tư công năm 2019. Tổng thu ngân sách trên địa bàn tháng 10 ước đạt 660 tỷ đồng; lũy kế 10 tháng ước đạt 4.023 tỷ đồng, bằng 90,4% dự toán năm. Đến 20/10/2018, tỷ lệ giải ngân đạt 57,7% kế hoạch vốn đã phân bổ chi tiết. Cũng trong tháng 10, các huyện, thành phố đã tập trung triển khai các dự án tạo nguồn vốn đầu tư từ khai thác quỹ đất; tổ chức các hoạt động xúc tiến thương mại, tiêu thụ sản phẩm; chỉ đạo phát triển kinh tế - xã hội, ổn định đời sống nhân dân vùng tái định cư thủy điện Sơn La; Các lĩnh vực xã hội tiếp tục có những chuyển biến tích cực, các vấn đề an sinh xã hội, giảm nghèo bền vững và thực hiện các chính sách xã hội được triển khai thực hiện tốt. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo, các hoạt động đối ngoại được tăng cường, mở rộng.
Phiên họp đã tập trung bàn các giải pháp thực hiện thắng lợi 27 chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội đã đề ra, đạt mục tiêu tăng trưởng kinh tế năm 2018 từ 8,5 - 9%; xem xét các tờ trình và dự thảo nghị quyết, dự thảo báo cáo sẽ trình Kỳ họp thứ bảy, HĐND tỉnh khóa XIV…
Phát biểu kết luận phiên họp, đồng chí Cầm Ngọc Minh, yêu cầu cơ quan soạn thảo tiếp thu, chỉnh sửa các nội dung báo cáo, tờ trình và dự thảo nghị quyết đã thông qua tại phiên họp gửi Thường trực HĐND tỉnh, các Ban HĐND tỉnh để thẩm tra. Đối với các nhiệm vụ trọng tâm trong tháng 11, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh các cấp, các ngành tập trung thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp đảm bảo thực hiện tốt kịch bản tăng trưởng quý IV và năm 2018; yêu cầu các chủ đầu tư đẩy nhanh tiến độ thanh quyết toán các nguồn vốn đầu tư công.
Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu các sở, ngành chức năng của tỉnh khẩn trương liên hệ với Bộ Kế hoạch và Đầu tư về chủ trương đầu tư dự án đường cao tốc Hòa Bình - Mộc Châu, báo cáo UBND tỉnh hoàn thiện lại hồ sơ trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt báo cáo nghiên cứu tiền khả thi dự án; đôn đốc tiến độ triển khai một số dự án trọng điểm khác; tăng cường kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện kế hoạch đầu tư công năm 2018 gắn với công tác điều chỉnh kế hoạch và giải ngân nguồn vốn; triển khai các giải pháp điều hành ngân sách quý IV. Chỉ đạo, đôn đốc đẩy nhanh tiến độ các dự án sắp xếp dân cư, khắc phục thiệt hại do mưa lũ, sớm ổn định cuộc sống người dân./.


 
 An Hảo
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

ĐÀI PHÁT THANH TRUYỀN HÌNH SƠN LA

Trang thông tin điện tử Đài Phát thanh - Truyền hình Sơn La. Giấy phép thiết lập số: 39/GP-TTĐT cấp ngày 10/9/2014

Trụ sở: Tổ 01, Phường Quyết Thắng, TP Sơn La, tỉnh Sơn La.

Điện thoại: 0212 3850143 0212.3759456 - Fax: 0212 3853559- Email: dptth@sonla.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Sonlatv.vn" khi trích dẫn tin từ địa chỉ này.

Thống kê truy cập

Số người đang xem: 958

Số lượt người xem: 1.463.041