Sốp Cộp tăng cường quảng bá các sản phẩm nông sản của huyện

Thứ ba, 30/10/2018 - 08:39

Nằm trong các hoạt động của Lễ công bố Nhãn hiệu chứng nhận Nếp Mường Và - Sốp Cộp cho sản phẩm gạo nếp tan của huyện Sốp Cộp. Huyện Sốp Cộp đã tổ chức Chương trình Hội chợ thương mại có quy mô 150 gian hàng, với sự tham gia của các doanh nghiệp, tiểu thương đến từ các tỉnh thành trong cả nước trong đó có 30 gian hàng của các doanh nghiệp, HTX và các xã trên địa bàn tham gia, đây là cơ hội để giới thiệu các sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu của địa phương.


Huyện Sốp Cộp có nhiều lợi thế về điều kiện tự nhiên, nhiều tiểu vùng khí hậu khác nhau tạo điều kiện thuận lợi để đa dạng hóa các sản phẩm nông nghiệp và phát triển những sản phẩm mang tính đặc trưng của địa phương nhất là các loại lúa gạo và hoa quả. Đặc biệt việc công bố Nhãn hiệu chứng nhận Nếp Mường Và - Sốp Cộp cho sản phẩm gạo nếp tan của huyện Sốp Cộp đã tạo đà cho việc phát triển diện tích hình thành thương hiệu cho sản phẩm gạo nếp tan của huyện.
Hiện, vùng sản xuất lúa nếp tan của huyện Sốp Cộp chủ yếu tập trung trên địa bàn 5 xã Mường Và, Mường Lạn, Dồm Cang, Púng Bánh và Nậm Lạnh, có tổng diện tích khoảng 1.000 ha, sản lượng 5.000 tấn thóc/năm, với các giống lúa tan nhe, tan  hin, tan đỏ. Với những cách làm hay những phương pháp canh tác hợp lý cây lúa đã thực sự trở thành cây thoát nghèo của bà con nhân dân nơi đây.
Những năm qua, huyện Sốp Cộp đã đẩy mạnh phát triển sản xuất, cung ứng, tiêu thụ các loại nông sản chủ lực, rà soát, điều chỉnh quy hoạch sản xuất theo hướng tập trung phát triển cây trồng, vật nuôi chủ lực, có khả năng cạnh tranh, phù hợp với quy hoạch phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Tổ chức các hội chợ thương mại quảng bá giới thiệu sản phẩm, liên kết với các doanh nghiệp, các HTX đảm bảo đầu ra cho sản phẩm của người dân.
Với sự quan tâm, đầu tư của huyện Sốp Cộp cùng với sự nỗ lực của người dân, các sản phẩm nông nghiệp chủ lực của huyện đã dần khẳng định được thương hiệu, tạo điều kiện thuận lợi cho việc phát triển sản xuất và thị trường tiêu thụ nông sản hàng hóa có giá trị kinh tế cao, ổn định cuộc sống cho nhân dân./.


 
                               Minh Ngọc
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

ĐÀI PHÁT THANH TRUYỀN HÌNH SƠN LA

Trang thông tin điện tử Đài Phát thanh - Truyền hình Sơn La. Giấy phép thiết lập số: 39/GP-TTĐT cấp ngày 10/9/2014

Trụ sở: Tổ 01, Phường Quyết Thắng, TP Sơn La, tỉnh Sơn La.

Điện thoại: 0212 3850143 0212.3759456 - Fax: 0212 3853559- Email: dptth@sonla.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Sonlatv.vn" khi trích dẫn tin từ địa chỉ này.

Thống kê truy cập

Số người đang xem: 956

Số lượt người xem: 1.463.041