Lễ công bố Nhãn hiệu chứng nhận Nếp Mường Và, Sốp Cộp và Lễ hội mừng cơm mới

Thứ hai, 29/10/2018 - 08:38

Tối ngày 27/10, huyện Sốp Cộp đã tổ chức Lễ công bố Nhãn hiệu chứng nhận Nếp Mường Và - Sốp Cộp cho sản phẩm gạo nếp tan của huyện Sốp Cộp và Lễ hội mừng cơm mới năm 2018. Dự buổi lễ có đồng chí Lò Minh Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện Cục Sở hữu trí tuệ Bộ Khoa học và Công nghệ; lãnh đạo các sở, ngành và các huyện, thành phố trong tỉnh.

Từ năm 2009, huyện Sốp Cộp đã phối hợp với Trung tâm giống cây trồng, vật nuôi, thủy sản tỉnh nghiên cứu, phục tráng đưa vào sản xuất các giống tan thuần chủng, nâng cao năng suất trên diện tích canh tác, chất lượng gạo đồng đều, ổn định và thích hợp với điều kiện canh tác trên địa bàn huyện; khôi phục lại những đặc điểm quý làm cơ sở tiến tới xây dựng thương hiệu sản phẩm gạo nếp của địa phương. Hiện, vùng sản xuất lúa nếp tan chủ yếu tập trung trên địa bàn 5 xã Mường Và, Mường Lạn, Dồm Cang, Púng Bánh và Nậm Lạnh, có tổng diện tích khoảng 1.000 ha, sản lượng 5.000 tấn thóc/năm, với các giống lúa tan nhe, tan hin, tan đỏ.
Tại Lễ công bố, đồng chí Lò Minh Hùng đã chuyển trao Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu Nếp Mường Và - Sốp Cộp của Cục Sở hữu trí tuệ Bộ Khoa học và Công nghệ cho lãnh đạo UBND huyện Sốp Cộp.
Phát biểu tại Lễ công bố, đồng chí Lò Minh Hùng đề nghị huyện Sốp Cộp phối hợp chặt chẽ với các sở, ngành liên quan tiếp tục hỗ trợ các doanh nghiệp, HTX đẩy mạnh ứng dụng khoa học kỹ thuật, chuyển giao công nghệ mới để bảo tồn giống, tăng năng suất, chất lượng; hướng dẫn các doanh nghiệp, HTX và người dân áp dụng các tiêu chuẩn sản xuất tiên tiến; xúc tiến, quảng bá, mở rộng thị trường tiêu thụ cho sản phẩm gạo nếp; duy trì, phát triển nhãn hiệu chứng nhận Nếp Mường Và - Sốp Cộp.
Nằm trong các hoạt động của Lễ công bố Nhãn hiệu chứng nhận Nếp Mường Và - Sốp Cộp, huyện Sốp Cộp cũng đã tổ chức Lễ hội mừng cơm mới năm 2018 và Hội chợ thương mại có quy mô 150 gian hàng, với sự tham gia của các doanh nghiệp, tiểu thương đến từ các tỉnh thành trong cả nước. Đây là dịp quảng bá sản phẩm nếp tan Mường Và, cùng các sản phẩm nông sản trong huyện, trong tỉnh; tạo cơ hội hợp tác giữa nông dân và các doanh nghiệp trong và ngoài nước để sản xuất, kinh doanh, nâng cao giá trị sản phẩm nông sản, tạo việc làm, thu nhập ổn định cho nhân dân trên địa bàn huyện./.
Minh Ngọc

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

ĐÀI PHÁT THANH TRUYỀN HÌNH SƠN LA

Trang thông tin điện tử Đài Phát thanh - Truyền hình Sơn La. Giấy phép thiết lập số: 39/GP-TTĐT cấp ngày 10/9/2014

Trụ sở: Tổ 01, Phường Quyết Thắng, TP Sơn La, tỉnh Sơn La.

Điện thoại: 0212 3850143 0212.3759456 - Fax: 0212 3853559- Email: dptth@sonla.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Sonlatv.vn" khi trích dẫn tin từ địa chỉ này.

Thống kê truy cập

Số người đang xem: 218

Số lượt người xem: 1.612.082