​1000 bánh chưng ủng hộ miền Trung ruột thịt

Thứ tư, 21/10/2020 - 17:46

Cùng với người dân cả nước hướng về đồng bào miền Trung ruột thịt, Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã phối hợp với Truyền hình Quốc hội Thường trú khu vực Tây Bắc tổ chức chương trình “1000 bánh chưng ủng hộ miền Trung”, ngay sau khi phát động chương trình đã nhận được sự quan tâm, hưởng ứng của đông đảo tổ chức, cá nhân trong toàn tỉnh.


Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã phối hợp với Truyền hình Quốc hội Thường trú khu vực Tây Bắc
tổ chức chương trình “1000 bánh chưng ủng hộ miền Trung”
Chương trình đã nhận được sự ủng hộ bằng tiền mặt, nhu yếu phẩm và các nguyên vật liệu để làm bánh của rất nhiều tổ chức và hàng nghìn người dân trong tỉnh. Ngay từ sáng sớm rất nhiều người dân tại các tổ, phường, các đoàn viên thanh niên, cán bộ viên chức, lực lượng vũ trang trên địa bàn thành phố Sơn La đã chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu, hoàn thành 1000 chiếc bánh chưng tại Hội Chữ thập đỏ tỉnh để gửi đến đồng bào miền Trung trong thời gian nhanh nhất.
Ông Phạm Ngọc Quang, tổ 8 phường Chiềng Lề, thành phố Sơn La, Sơn La, nói:
“Các bác ở tổ, xóm thấy phong trào phát động như thế này thì cũng hết mình tham gia, đóng góp 1 phần nhỏ nào đấy để giúp đỡ những đồng bào đang ngập lụt khó khăn, ổn định cuộc sống”.
Được phát động từ ngày 20/10, với tinh thần tất cả vì miền Trung thân yêu chương trình 1000 bánh trưng ủng hộ miền Trung nhận được sự hưởng ứng, ủng hộ rất lớn của mọi tầng lớp nhân dân trong tỉnh, ai cũng muốn góp một phần công sức chia sẻ, động viên đồng bào miền Trung trong thời điểm nay.
Bà Cầm Thị Chuyên, Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh Sơn La, cho biết:
“Sau một ngày phát động, đến hôm nay là ngày thứ 2 BTC của chương trình đã nhận được rất nhiều sự ủng hộ của bà con nhân dân và các tổ chức cá nhân trên địa bàn tham gia ủng hộ chương trình này. Phải nói đây là chương trình kêu gọi được sự ủng hộ 1 cách nhanh nhất, tất cả khối lượng, công việc các mặt hàng tiếp nhận 1 cách nhanh nhất. Hiện nay Hội đã tiếp nhận 2.200 chiếc bánh chưng, so với dự kiến ban đầu là 1000 cái thì hiện nay vượt rất là nhiều, đây là 1 hoạt động rất ý nghĩa, tất cả các bà con trên địa bàn rất ủng hộ”.
Những nhu yếu phẩm, quần áo, bánh chưng sẽ được Hội lái xe 26 Sơn La vận chuyển đến tận tay bà con nhân dân vùng lũ miền Trung
Anh Trần Soi, Chi Hội trưởng, Hội Lái xe 26 thành phố Sơn La, Sơn La, chia sẻ:
“Mục tiêu của chúng tôi là chuyển vào miền Trung và sẽ đi đến những chỗ nào có thể đi được, chỗ nào không thể đi được và hội chữ thập đỏ miền Trung sẽ tiếp nhận chung chuyển số hàng này đến vùng khó khăn, đến chỗ đồng bào bị mắc kẹt và khó khăn nhất”.
 Ngay sau khi phát động chương trình 1000 chiếc bánh chưng xanh ủng hộ bà con nhân dân vùng lũ miền trung thì các tổ chức, cá nhân trên địa bàn tỉnh đã chung tay, góp sức hoàn thành được hơn 2000 chiếc bánh chưng và dự kiến trong 2 ngày 23-24/10 hội lái xe 26 Sơn La sẽ chuyển đến tận tay đông bào vung lũ với mong muốn, chia sẻ, động viện người dân miền trung vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống
Trong thời gian tới, Hội Chữ thập đỏ tỉnh cùng với các đơn vị sẽ tiếp tục thực hiện các chương trình, kêu gọi sự chung tay ủng hộ, hỗ trợ của các cấp, ngành, địa phương, các tổ chức, cá nhân toàn tỉnh để giúp đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả mưa lũ.
Duy Thái - Tùng Việt

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

Thời tiết

Thời tiết:

22°C - 36°C

Đêm không mưa, ngày nắng

TỶ GIÁ NGOẠI TỆ

Mã NT Mua Bán
USD
AUD
HKD

GIÁ VÀNG: ĐVT: tr.đ/lượng

Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội