Công an Yên Châu đối thoại với các cơ quan, doanh nghiệp và nhân dân về giải quyết thủ tục hành chính

Thứ ba, 20/10/2020 - 17:56

Sáng nay 20/10, Công an huyện Yên Châu tổ chức Hội nghị đối thoại với các cơ quan, doanh nghiệp và nhân dân về giải quyết thủ tục hành chính. Trong năm 2020, Công an huyện Yên Châu luôn quan tâm chỉ đạo, thực hiện có hiệu quả công tác cải cách thủ tục hành chính, rút ngắn thời gian giải quyết đối với công dân như: thủ tục Đăng ký, cấp biển số xe từ 1,5 ngày xuống 1 ngày; Công bố, công khai, minh bạch 25 thủ tục hành chính thuộc phạm vi, thẩm quyền tại đơn vị và Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả huyện. Từ đầu năm 2020 đến nay, Công an huyện đã tiếp nhận, giải quyết thủ tục hành chính 4.955 hồ sơ, trong đó có 4.303 hồ sơ trả đúng hạn, không có hồ sơ quá hạn; .. tạo được sự đồng tình, ủng hộ của nhân dân.


Công an Yên Châu đối thoại với các cơ quan, doanh nghiệp và nhân dân về giải quyết thủ tục hành chính
Trên tinh thần dân chủ, cởi mở, đại diện các cơ quan, doanh nghiệp, tổ chức và nhân dân đã thẳng thắn đưa ra nhiều ý kiến đánh giá về chất lượng giải quyết các thủ tục hành chính tập trung vào 1 số lĩnh vực như: việc quản lý, nắm địa bàn, hộ khẩu, thường trú; thời gian cấp các loại giấy tờ về căn cước công dân; Công tác đảm bảo ANTT tại các khu dân cư, các trường học, ý thức, trách nhiệm, thái độ phục vụ của cán bộ công an đối với nhân dân…Đa số các ý kiến đều bày tỏ sự hài lòng đối với những kết quả trong thực hiện các nhiệm vụ chuyên môn cũng như kết quả giải quyết các thủ tục hành chính thời gian qua và đánh giá cao tinh thần, trách nhiệm, tận tụy “Vì nhân dân phục vụ" của lực lượng công an Yên Châu.
Tại buổi đối thoại, đại diện lãnh đạo Công an huyện đã nghiêm túc tiếp thu những ý kiến đóng góp của các đại biểu, trả lời, làm rõ một số vấn đề và mong muốn nhận được nhiều hơn nữa những ý kiến đóng góp của các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp để góp phần nâng cao chất lượng công tác cải cách hành chính và thực hiện hiệu quả Cuộc vận động “Xây dựng phong cách người Công an nhân dân bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ”./.
Hoàng Dương

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

Thời tiết

Thời tiết:

22°C - 36°C

Đêm không mưa, ngày nắng

TỶ GIÁ NGOẠI TỆ

Mã NT Mua Bán
USD
AUD
HKD

GIÁ VÀNG: ĐVT: tr.đ/lượng

Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội