Huyện Mộc Châu và huyện Mai Sơn trao đổi kinh nghiệm về công tác giảm nghèo

Thứ hai, 19/10/2020 - 17:54

Ngày 18/10, tại huyện Mộc Châu, UBND huyện Mộc Châu và UBND huyện Mai Sơn đã có buổi trao đổi kinh nghiệm trong công tác giảm nghèo bền vững. Đây là nội dung đang được huyện Mộc Châu thực hiện có hiệu quả trong nhiều năm qua và nhận được sự đồng tình ủng hộ cao của cán bộ và nhân dân trên địa bàn .


Huyện Mộc Châu và huyện Mai Sơn trao đổi kinh nghiệm về công tác giảm nghèo
 

Tại cuộc trao đổi, lãnh đạo UBND huyện Mộc Châu khẳng định: trong thời gian qua, công tác an sinh xã hội, nhất là công tác giảm nghèo của Mộc Châu đã được triệt khai một cách quyết liệt theo phương châm người dân cần cái gì thì giúp cái đó. Để thực hiện có hiệu quả, Ban Thường vụ huyện Mộc Châu đã thành lập Ban chỉ đạo, đồng thời phân công 57 chi bộ, đảng bộ cơ sở phụ trách công tác giảm nghèo đối với các bản đặc biệt khó khăn. Trong đó phân diện hộ nghèo thành 6 nhóm cơ bản với 9 nhiệm vụ, 6 giải pháp để thực hiện. Bên cạnh đó, Ban chỉ đạo cũng đã tổ chức các lớp tập huấn nghiệp vụ các thức giảm nghèo nhanh và bền vững cho trên 1500 lượt bí thư, trưởng bản, cán bộ MTTQ và trưởng các đoàn thể bản, tiểu khu. Nhờ đó công tác giảm nghèo từ huyện đến cơ sở đã thực hiện một cách bài bản, thống nhất và tỷ lệ hộ nghèo luôn giảm theo từng năm.
Lãnh đạo UBND huyện Mai Sơn mong muốn trong thời gian tới huyện Mộc Châu và Mai Sơn nhất là các cán bộ chuyên trách của 2 huyện tiếp tục trao đổi về chuyên môn, nghiệp vụ, kinh nghiệm về công tác giảm nghèo nhanh và bền vững để áp dụng vào đặc điểm cụ thể của 2 địa phương./.


 
Dương Quân
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

Thời tiết

Thời tiết:

22°C - 36°C

Đêm không mưa, ngày nắng

TỶ GIÁ NGOẠI TỆ

Mã NT Mua Bán
USD
AUD
HKD

GIÁ VÀNG: ĐVT: tr.đ/lượng

Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội