Hội Cựu chiến binh tỉnh thăm các mô hình hội kinh tế điển hình trên địa bàn huyện Mộc Châu

Thứ hai, 19/10/2020 - 17:52

Ngày 18/10, Đoàn công tác của Hội CCB tỉnh Sơn La đã đến thăm các mô hình hội viên cựu chiến binh làm kinh tế giỏi trên địa bàn huyện Mộc Châu.

Hội Cựu chiến binh tỉnh thăm các mô hình hội kinh tế điển hình trên địa bàn huyện Mộc Châu
 
Đoàn công tác đã đến thăm gia đình ông Hà Văn Thủy ở bản Vặt, xã Mường Sang là  mô hình du lịch cộng đồng kết hợp trồng cây ăn quả cho thu nhập hàng trăm triệu đồng mỗi năm. Thăm gia đình anh Nguyễn Văn Đốc tiểu khu Pa Khen, thị trấn Nông Trường Mộc Châu  có 10 ha trồng cây ăn quả và 2 cửa hàng kinh doanh tạp hóa, vật tư nông nghiệp có thu nhập lên đến 3 tỷ đồng mỗi năm.
Qua thăm các mô hình, đoàn công tác Hội CCB tỉnh đánh giá cao từng cách làm của các CCB trong việc  áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật trong sản xuất như cắt tỉa tạo tán, hệ thống lưới che mưa đá. Chính vì vậy, cây luôn phát triển tốt, tránh được tổn thất do thiên tai và cho thu nhập ổn định. Đồng thời mong rằng: Các CCB tiếp tục phát huy hơn nữa phẩm chất bộ đội Cụ Hồ, thông qua các hoạt động sản xuất, kinh doanh giỏi, đóng góp xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.
Hiện nay Hội Cựu chiến binh huyện Mộc Châu có trên 140 gia đình hội viên sản xuất, kinh doanh giỏi tiêu biểu. Các doanh nghiệp, hợp tác xã, trang trại do cựu chiến binh làm chủ cũng đã tạo việc làm cho hàng nghìn lao động địa phương, đóng góp rất lớn cho sự phát triển kinh tế- xã hội trên địa bàn huyện./.
 

 
Thùy Mai
 
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

Thời tiết

Thời tiết:

22°C - 36°C

Đêm không mưa, ngày nắng

TỶ GIÁ NGOẠI TỆ

Mã NT Mua Bán
USD
AUD
HKD

GIÁ VÀNG: ĐVT: tr.đ/lượng

Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội