Triển khai thi hành Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật thi hành văn bản

Thứ sáu, 16/10/2020 - 14:12

Ngày 16/10, Bộ Tư pháp tổ chức hội nghị trực tuyến triển khai thi hành Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Ban hành văn bản quy phạm pháp luật cho HĐND, UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương và các cơ quan, tổ chức có liên quan. Dự hội nghị tại điểm cầu Sơn La có đồng chí Phạm Văn Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh.

 
         
Tại kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIV đã thông quan Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Ban hành văn bản quy phạm pháp luật năm 2015, Luật có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2021. Bộ luật này nhằm mục đích tiếp tục hoàn thiện khuôn khổ pháp luật về ban hành văn bản quy phạm pháp luật, nâng cao hơn nữa chất lượng, hiệu quả công tác xây dựng pháp luật, phục vụ đắc lực cho sự nghiệp phát triển đất nước trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nghiệp quốc tế sâu rộng.
Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Ban hành văn bản quy phạm pháp luật sẽ sửa đổi, bổ sung 54 điều về nội dung và 14 điều về kỹ thuật của Luật Ban hành văn bản quy phạm pháp luật năm 2015. Các nội dung cơ bản bao gồm: Tiếp tục khẳng định và quy định cụ thể hơn cơ chế bảo đảm sự lãnh đạo của Đảng trong xây dựng, ban hành văn bản quy phạm pháp luật; bổ sung và làm rõ quy định về phản biện xã hội của Mặt trận tổ quốc trong quy trình xây dựng, ban hành văn bản; bổ sung các hình thức văn bản; sửa đổi thẩm quyền ban hành của cấp huyện, cấp xã; các thủ tục hành chính, tăng cường trách nhiệm của các cơ quan nhằm bảo đảm tính thống nhất và nâng cao chất lượng dự thảo văn bản…/.
 

 
      Trung Hiếu
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

Thời tiết

Thời tiết:

22°C - 36°C

Đêm không mưa, ngày nắng

TỶ GIÁ NGOẠI TỆ

Mã NT Mua Bán
USD
AUD
HKD

GIÁ VÀNG: ĐVT: tr.đ/lượng

Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội