Cô giáo trẻ vùng cao hết lòng vì sự nghiệp trồng người

Thứ tư, 14/09/2016 - 11:29

Bằng cả tình thương yêu, lòng nhiệt huyết và tinh thần trách nhiệm với các em học sinh, gần 10 năm qua cô giáo trẻ Nguyễn Thị Hà –Trường Phổ thông Dân tộc ( PTDT ) bán trú THCS Hang Chú đã luôn cống hiến hết mình cho sự nghiệp gieo chữ nơi vùng cao xa xôi.Sinh năm 1986 tại quê hương Sơn La, ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, cô học trò Nguyễn Thị Hà đã mơ ước trở thành giáo viên để cống hiến sức mình cho sự nghiệp trồng người. Đó là động lực để năm 2004, Hà trúng tuyển vào trường Cao đẳng Sư phạm Sơn La. Sau khi tốt nghiệp Hà đã được nhận công tác tại Trường THCS Chiềng Sại huyện Bắc Yên. Năm 2012, tiếp nhận phân công của Phòng giáo dục huyện, Hà lên Hang chú tiếp tục công tác giảng dạy. Với lòng nhiệt huyết và tình yêu nghề của một cô giáo trẻ, Hà luôn nỗ lực hết mình hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, chính vì vậy mà sau hai năm công tác tại trường, Hà đã được giao đảm nhận trách nhiệm là tổ trưởng tổ khoa học – tự nhiên. Trải qua khoảng thời gian cống hiến không mệt mỏi, tháng 8 năm 2016, được sự tin tưởng của cấp trên và đồng nghiệp, cô đã được bổ nhiệm chức vụ Phó Hiệu trưởng Trường PTDT bán trú THCS Hang Chú.
Thầy  Nguyễn Văn Thỏa - Hiệu trưởng Trường PTDT bán trú THCS Hang Chú : Đồng chí Nguyễn Thị Hà là một đồng chí có tư tưởng vững vàng, chấp hành tốt mọi chủ trương đường đối lối chính sách của Đảng. Đồng chí luôn tu dưỡng phẩm chất đạo đức lỗi sống tốt được đồng nghiệp và học sinh noi theo. Về công tác chuyên môn, đồng chí luôn phát huy tinh thần học hỏi để nâng cao trình độ chuyên môn của mình. Đặc biệt trong năm học 2015 – 2016, đồng chí đã đạt giáo viên dạy giỏi cập huyện và ôn thi 2 học sinh đạt giải cấp huyện.
Ở đây, không chỉ cô giáo Hà mà các thầy cô giáo khác cũng gặp không ít khó khăn, vất vả bởi 100% học sinh của Trường là dân tộc Mông, do ngôn ngữ phổ thông hạn chế nên khả năng tiếp nhận kiến thức chậm, thêm vào đó còn nhiều phụ huynh không mặn mà với những con chữ để cho con theo học. Để ý nghĩa của việc học con chữ đi sâu vào nhận thức của người dân, cô đã không quản nhọc nhằn, bất kể ngày mưa, ngày nắng hay đường xá đi lại xa xôi, vất vả, Hà luôn tranh thủ những ngày nghỉ cuối tuần để tới tận nhà thuyết phục phụ huynh học sinh tiếp tục cho các em đi học.
Cô Nguyễn Thị Hà – Giáo viên Trường PTDT bán trú THCS Hang Chú : Bản thân tôi nghĩ là, là một giáo viên thì trước hết cần phải có sự yêu nghề, đam mê với nghề. Thứ hai là gần gũi các em học sinh, quan tâm chia sẻ với các em để làm sao với các em thì mỗi ngày đến trường là một ngày vui, luôn yêu thầy mến bạn. Bản thân tôi cũng luôn tự trau dồi chuyên môn nghiệp vụ, tự học hỏi để nâng cao trình độ của mình.
Tối về, dưới ánh điện tờ mờ, cô giáo Hà vẫn miệt mài với những trang giáo án và nghiên cứu trau dồi thêm kiến thức chuyên môn, tìm tòi, sáng tạo phương pháp dạy mới phù hợp, tạo sự hứng thú học tập ở các em học sinh.
Em Hờ Thị Sua – Lớp 8A Trường PTDT bán trú THCS Hang Chú : Cô Hà giảng bài rất dễ hiểu, em rất thích học môn học của cô. Bên cạnh đó cô luôn quan tâm dạy dỗ chúng em, em rất yêu mến cô.
Dù ở cương vị nào thì cô Nguyễn Thị Hà vẫn luôn gương mẫu, nỗ lực trong mọi hoạt động, tạo nên sự thân thiện, tin tưởng, gắn kết giáo viên trong trường cùng đồng lòng vì sự nghiệp giáo dục.
Thầy Thào A Vàng – Giáo viên Trường PTDT bán trú THCS Hang Chú : Cô luôn chia sẻ kinh nghiệm của mình cho các anh em, đồng thời nâng cao trình độ chuyên môn của anh em. Không những thế cô còn luôn hòa nhã, gần gũi và được mọi người quý mến và tin yêu.
Với sự nỗ lực phấn đấu hết mình vì sự nghiệp trồng người, những năm qua, cô giáo trẻ Nguyễn Thị Hà đã được ghi nhận qua các danh hiệu: Chiến sĩ thi đua, giáo viên dạy giỏi cấp huyện. Bằng sự cống hiến hết mình cho ngành giáo dục, cô giáo trẻ Nguyễn Thị Hà thật sự là một tấm gương sáng trong sự nghiệp gieo chữ ở vùng cao Sơn La./.
Đào Dung

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

Thời tiết

Thời tiết:

22°C - 36°C

Đêm không mưa, ngày nắng

TỶ GIÁ NGOẠI TỆ

Mã NT Mua Bán
USD
AUD
HKD

GIÁ VÀNG: ĐVT: tr.đ/lượng

Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội

ĐÀI PHÁT THANH TRUYỀN HÌNH SƠN LA

Trang thông tin điện tử Đài Phát thanh - Truyền hình Sơn La. Giấy phép thiết lập số: 39/GP-TTĐT cấp ngày 10/9/2014

Trụ sở: Tổ 01, Phường Quyết Thắng, TP Sơn La, tỉnh Sơn La.

Điện thoại: 022 3852430 - Fax: 022 3853559- Email: ptthsla@sonla.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Sonlatv.vn" khi trích dẫn tin từ địa chỉ này.

Thống kê truy cập

Số người đang xem: 1094

Số lượt người xem: 365.389