​Tân Lang làm mới gần 1,3km đường giao thông nông thôn

Thứ năm, 15/10/2020 - 15:16

Thực hiện chương trình Mục tiêu Quốc gia xây dựng NTM, năm 2020 xã Tân Lang được Nhà nước hỗ trợ trên 100 tấn xi măng để làm mới đường giao thông nông thôn và đổ sân nhà văn hóa các bản.


Xã ​Tân Lang làm mới gần 1,3km đường giao thông nông thôn
Với phương châm Nhà nước hỗ trợ, nhân dân làm, xã Tân Lang đã phối hợp với cấp ủy, chính quyền các bản vận động nhân dân đóng góp kinh phí mua nguyên vật liệu, hiến trên 400m2 đất cùng cây cối, hoa màu và đóng góp trên 1.500 ngày công để giải phóng mặt bằng các tuyến đường, tiến hành thi công 6 tuyến đường bê tông mới đạt tiêu chuẩn NTM, với tổng chiều dài gần 1,3km; đổ 500m2 sân nhà văn hóa bản Diệt và bản Mỏ. Nhờ sự hỗ trợ của Nhà nước và sức đóng góp của nhân dân trong xã, đến nay Tân Lang đã cứng hóa được trên 64,2km đường giao thông liên bản, nội bản, ngõ xóm. Trong đó có 27km trục đường liên xã, liên bản đảm bảo ô tô đi lại thuận tiện quanh năm.
Ngay sau khi các tuyến đường và sân nhà văn hóa được hoàn thành và đưa vào sử dụng, nhân dân các bản đã tiến hành trồng hoa dọc ven đường, trồng 450 cây xanh dọc trục đường chính và xung quanh nhà văn hóa các bản tạo cảnh quan môi trường xanh, sạch đẹp. Đặc biệt, nhân dân đã tự đóng góp tiền để lắp đặt hệ thống điện chiếu sáng dọc tuyến tỉnh lộ 114 và một số tuyến đường liên bản tạo điều kiện thuận lợi cho đi lại của nhân dân.
Minh Công

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

Thời tiết

Thời tiết:

22°C - 36°C

Đêm không mưa, ngày nắng

TỶ GIÁ NGOẠI TỆ

Mã NT Mua Bán
USD
AUD
HKD

GIÁ VÀNG: ĐVT: tr.đ/lượng

Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội