​Sơn La có 85 ca mắc sốt xuất huyết Dengue

Thứ năm, 15/10/2020 - 15:18

Theo báo cáo từ Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh, từ đầu tháng 8 cho đến ngày 14/10, trên địa bàn tỉnh Sơn La đã có 85 ca mắc sốt xuất huyết Dengue, tại 7 huyện Mai Sơn, Phù Yên, Mộc Châu, Vân Hồ, Thuận Châu, Sông Mã, thành phố Sơn La.


Bệnh nhân mắc sốt xuất huyết Dengue đang được điều trị
Cụ thể, tại huyện Mai Sơn đã ghi nhận 70 bệnh nhân;huyện Phù Yên ghi nhận5 bệnh nhân; Thuận Châu 4 bệnh nhân; Vân Hồ, thành phố Sơn La 2 bệnh nhân; Sông Mã, Mộc Châu 1 bệnh nhân; trong đó có 8 ca xâm nhập. Hiện đã điều trị khỏi cho 78 bệnh nhân, chưa có bệnh nhân nào tử vong.
Trước diễn biến của dịch bệnh, ngành Y tế Sơn La khuyến cáo người dân không chủ quan trước bệnh sốt xuất huyết, cùng với đó, ngành yêu cầu các đơn vị chức năng tiếp tục chủ động triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống sốt xuất huyết như: Vệ sinh môi trường diệt bọ gậy, phun hoá chất diệt muỗi truyền bệnh, tăng cường công tác tuyên truyền để người dân cùng phối hợp thực hiện công tác phòng, chống dịch. Trong đó, chú trọng tuyên truyền tới người dân Không tự ý điều trị tại nhà và các cơ sở y tế tư nhân để tránh biến chứng nặng và tử vong do sốt xuất huyết.
Cao Nguyên

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

Thời tiết

Thời tiết:

22°C - 36°C

Đêm không mưa, ngày nắng

TỶ GIÁ NGOẠI TỆ

Mã NT Mua Bán
USD
AUD
HKD

GIÁ VÀNG: ĐVT: tr.đ/lượng

Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội