Bệnh viện Đa khoa tỉnh phẫu thuật thành công cắt bỏ khối u gan có kích thước lớn

Thứ năm, 15/10/2020 - 15:36

Vào cuối tháng 9/2020 vừa qua, Khoa Ung bướu, Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã thực hiệnphẫu thuật cắt bỏ khối u gan có kích thước lớn cho bệnh nhân Lò Văn Thiên 42 tuổi, bản Pủ xã Chiềng Ngàm, huyện Thuận Châu. Đến nay sức khỏe của bệnh nhân đã hồi phục và được xuất viện.


Các Bác sĩ bệnh viện Đa khoa tỉnh phẫu thuật thành công cắt bỏ khối u gan có kích thước lớn
Trước đó, ông Thiên được chuyển từ bệnh viện đa khoa huyện Thuận Châu xuống bệnh viện Đa khoa tỉnh với tình trạng cơ thể gầy sộp, bụng trướng to. Qua khám lâm sàng, làm các xét nghiệm cận lâm sàng như siêu âm, chụp CT Scan, Chụp cộng hưởng từ, các bác sĩ phát hiện có khối u tại gan phải của bệnh nhân, khối u này có kích thước lớn chiếm gần hết gan phải.Sau khi hội chẩn các bác sỹ  chuyên khoa Ngoại Tổng hợp, Khoa gây mê hồi sức, Khoa Ung bướu, các bác sĩ thống nhất phẫu thuật cắt gan phải là cách điều trị hiệu quả nhất để giải quyết dứt điểm khối u này.
Thạc sĩ, bác sỹ Nguyễn Quốc Việt, Trưởng Khoa Ung bướu, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sơn La cho biết: Bệnh nhân Lò Văn Thiên này là bệnh nhân bị u gan mà bệnh u gân chúng ta gặp do rất nhiều nguyên nhân.chúng ta gặp hiện nay ung thu gan là phần đa và các u gan lành tính thường ít.Ca mổ này trước mổ chúng tôi đã lường trước được bệnh nhân, siêu âm và chuẩn đoán hình ảnh và chụp cắt lớp vi tính và cộng hưởng từ gan đánh giá khối u ở vị trí hạ phần thùy 67 rất chi là khó và dự kiến mất nhiều máu.
Sau phẫu thuật, bệnh nhân tỉnh táo và được tiếp tục theo dõi sau mổ. Sau phẫu thuật 3 tuần, sức khỏe bệnh nhân đã ổn định và đã được xuất viện về nhà trong sự vui mừng của gia đình.
Ông Lò Văn Thiên, bản Pủ, xã Chiềng Ngàm, huyện Thuận Châu, Sơn  La tâm sự: Tôi ở nhà đâu bụng ở bên phải, nên đi khám ở bệnh viện Thuận Châu các bác sỹ kết luận u gan và được chuyển viện xuống bệnh viện Đa khoa tỉnh, Tại đây các bác sỹ kết luận tôi bị u gan bên phải  và phải phẫu thuật thì mới có thể khỏi bệnh được. đến nay sức khỏe  của tôi đã dần hồi phục và có thể đi lại được. Tôi xin cảm ơn các bác sỹ đã phẫu thuật cho tôi để khỏi bệnh.
Thời gian qua Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã tiến hành can thiệp, phẫu thuật thành công cứu sống nhiều bệnh nhân có các khối u gan lớn nhờ sự kết hợp các phương pháp phẫu thuật chuyên sâu và sự hỗ trợ đắc lực của các trang thiết bị hiện đại. Những bệnh nhân có yếu tố nguy cơ mắc bệnh ung thư gan như tiền sử gia đình mang bệnh lý ung thư gan, bị xơ gan, viêm gan B mạn tính, viêm gan C mạn tính, nghiện rượu… nên tầm soát ung thư gan định kỳ nhằm phát hiện bệnh sớm và điều trị bệnh kịp thời.
Lưu Hải

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

Thời tiết

Thời tiết:

22°C - 36°C

Đêm không mưa, ngày nắng

TỶ GIÁ NGOẠI TỆ

Mã NT Mua Bán
USD
AUD
HKD

GIÁ VÀNG: ĐVT: tr.đ/lượng

Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội