​Nhân dân xã Hang Chú thu hoạch lúa mùa

Thứ tư, 14/10/2020 - 17:42

Xã Hang Chú, huyện Bắc Yên có hơn 1.000 ha đất sản xuất nông nghiệp, trong đó có gần 236 ha ruộng bậc thang để trồng lúa và bây giờ là thời điểm bà con nông dân tiến hành thu hoạch lúa mùa.


Nhân dân xã Hang Chú thu hoạch lúa mùa
Tổng diện tích lúa ruộng của xã Hang Chú có nhiều nhất chủ yếu là tại các bản: Pa Cư Sáng, Hang Chú và bản Phình Hồ. Năm nay do thời tiết diễn biến phức tạp như: khi cấy gặp khô hạn kéo dài, sắp đến mùa thu hoạch thì mưa liên tục. Nhưng do bà con nhân dân trong xã chủ động ứng phó từ các khâu chăm sóc lúa, nên vụ lúa mùa năm nay vẫn đạt năng suất, khoảng 5 tấn/ha.
Lúa ruộng bậc thang là nguồn cung cấp lương thực chính cho nhiều hộ dân ở vùng cao. Do cấp ủy, chính quyền xã Hang Chú đã thường xuyên quan tâm triển khai các chương trình dự án sửa chữa và dầu tư công trình thủy lợi phục vụ tưới tiêu cho đồng ruộng. Đồng thời tuyên truyền, vận động nhân dân khai hoang ruộng bậc thang, áp dụng KHKT vào sản xuất để cung cấp lương thực tại chỗ nên năng xuất lúa ruộng thường đạt cao.
Thời điểm này, khắc các triền núi, sườn đồi ở xã Hang Chú của huyện Bắc Yên lúa ruộng đang chín rộ, vàng óng ả, nhân dân đang nô nức thu hoạch lúa. Ruộng bậc thang không chỉ tạo ra năng xuất lúa để cung cấp lương thực tại chỗ mà còn là nét đặc sắc vào mùa lúa chín và một truyền thống văn hóa sản xuất của nhân dân vùng cao.
Hạng Chờ La

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

Thời tiết

Thời tiết:

22°C - 36°C

Đêm không mưa, ngày nắng

TỶ GIÁ NGOẠI TỆ

Mã NT Mua Bán
USD
AUD
HKD

GIÁ VÀNG: ĐVT: tr.đ/lượng

Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội