Nỗ lực sản xuất kinh doanh, tạo việc làm cho người lao động

Thứ ba, 13/10/2020 - 20:32

Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng số 1 Sơn La hiện hoạt động trên 3 lĩnh vực: Thi công xây lắp, sản xuất vật liệu xây dựng và hoạt động mảng khách sạn. Dù đối mặt với nhiều khó khăn do đại dịch Covid-19, sản phẩm công ty sản xuất bị cạnh tranh gay gắt với sản phẩm cùng loại sản xuất trên địa bàn tỉnh, nhưng doanh nghiệp vẫn đã và đang nỗ lực khai thác thị trường, tìm kiếm đối tác để bảo đảm việc làm cho người lao động.


Nhận thấy hoạt động thi công xây lắp các công trình ngày càng ít so với trước đây.Vì vậy, Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng số 1 Sơn La đã mở rộng ngành nghề sản xuất kinh doanh.Năm 2017, Công ty đã đầu tư và đưa vào sử dụng nhà máy sản xuất gạch không nung SLA tại khu công nghiệp Mai Sơn, với công suất 15 triệu viên/năm. Nhà máy đã được đầu tư thiết bị hiện đại, đồng bộ do vậy, chất lượng sản phẩm được nâng cao, đã giảm được đáng kể giá thành sản phẩm và có sức cạnh tranh trên thị trường sản phẩm gạch không nung, tạo công ăn việc làm ổn định cho 35 lao động.
Anh Hà Văn Thành – Công nhân nhà máy sản xuất gạch không nung SLA, Chiềng Ban, Mai Sơn, Sơn La cho biết: “Công ty cho đi tập huấn công ty tập huấn tôi phải có trách nhiệm đảm bảo an toàn sản xuất đảm bảo chất lượng phải đảm bảo, môi trường làm việc tốt được trang bị đầy đủ bảo hộ lao động,bảo hiểm theo quy định lương tháng được 5 đến 6 triệu đồng trên người trên tháng”.
Từ đầu năm đến nay, nhà máy gạch đã xuất được 2 triệu viên và 60.000 m2 gạch lát các loại, doanh thu đạt gần 5 tỷ đồng.
Ông Ngô Quang Sơn – Chủ tịch HĐQT, Công ty Cổ phần Đầu tư và xây dựng số 1 Sơn La nói: “Chúng tôi đã thực hiện đúng đảm bảo chất lượng các sản phẩm hợp quy được chứng nhận của trong quá trình sản xuất mỗi lô hàngsản xuất ra chúng tôi cũng kiểm tra kiểm soát chất lượng đảm bảo sản phẩm xuất ra thị trường đảm bảo chất lượng kỹ thuật mỹ thuật cho các công trình xây dựng trên địa bàn tỉnh Sơn La”.
Để mở rộng quy mô hoạt động, Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng số 1 Sơn La tiếp tục đầu tư vào lĩnh vực khách sạn. Tháng 10/2019, khách sạn Hoa Ban Trắng đã đi vào hoạt động với quy mô 8 tầng, gồm 68 phòng nghỉ, hội trường 500 chỗ, phục vụ tiệc cưới , hội nghị hội thảo…  Các nhân viên trước khi vào làm việc đều được đi đào tạo, tập huấn về  nghiệp vụ từng bộ phận nên đã đáp ứng được sự hài lòng của khách.
Chị Quàng Thị Oanh – Nhân viên Lễ tân, Khách sạn Hoa Ban trắng, thành phố Sơn La cho biết: Ngay từ ngày thành lập khách sạn tôi đã vào làm ở đây, công ty cũng đã tạo điều kiện cho chúng tôi đi học nghiệp vụ lễ tân ở đây đảm bảo cho công nhân viên chế độ cho anh em các ngày lễ Tết và nộp bảo hiểm đầy đủ vào làm tại khách sạn tạo điều kiện cho tôi với tất cả các nhân viên nghiệp vụ lễ tân để phục vụ khai một cách chuyên nghiệp nhất nhất khi đến sử dụng dịch vụ tại khách sạn.
Mặc dù khách sạn mới đi vào hoạt động và chịu ảnh hưởng nặng nề của dịch Covid – 19, nhưng với sự quan tâm, tạo môi trường làm việc chuyên nghiệp, trách nhiệm và xây dựng chính sách lương, thưởng và đãi ngộ khuyến khích người lao động gắn bó lâu dài với công ty.
Ông Ngô Quang Sơn – Chủ tịch HĐQT, Công ty Cổ phần Đầu tư và xây dựng số 1 Sơn La nhấn mạnh: “Chúng tôi tập trung vào nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ cho người lao động trong khách sạn và chúng tôi sẽ đưa đi tập huấn các bộ phận nghiệp vụ trong khách sạn để làm thế nào nâng cao chất lượng phục vụ khách sạn Hoa Ban trắng và phấn đấu khách sạn Hoa Ban Trắng là một điểm đến tốt nhất cho du khách”.
Để ngày càng tạo uy tín và đứng vững trên thị trường, Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng số 1 Sơn La đã và đang nỗ lực hoạt động theo phương châm hoạt động minh bạch hóa nguồn vốn, sử dụng hiệu quả và đảm bảo kịp thời dòng tiền cho từng lĩnh vực hoạt động sản xuất kinh doanh; tập trung củng cố năng lực sản xuất, tăng trưởng bền vững, đảm bảo an toàn lao động trong hoạt động sản xuất và nâng cao hơn nữa chất lượng các dịch vụ… /


 
                  Hồng Sâm
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

Thời tiết

Thời tiết:

22°C - 36°C

Đêm không mưa, ngày nắng

TỶ GIÁ NGOẠI TỆ

Mã NT Mua Bán
USD
AUD
HKD

GIÁ VÀNG: ĐVT: tr.đ/lượng

Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội