Kỷ niệm 90 năm ngày truyền thống dân vận của Đảng

Thứ ba, 13/10/2020 - 20:25

“Thực hiện tốt công tác vận động và chăm lo lợi ích, nguyện vọng chính đáng của nhân dân; Thực hiện có hiệu quả công tác dân vận chính quyền; Đẩy mạnh phong trào “Dân vận khéo” trong giai đoạn mới gắn với các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động”. Đó là phát biểu chỉ đạo của đồng chí Lò Minh Hùng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tại Hội nghị tổng kết phong trào thi đua “Dân vận khéo”, giai đoạn 2016-2020 và Gặp mặt kỷ niệm 90 ngày truyền thống công tác dân vận của Đảng (15/10/1930- 15/10/2020).


Dự hội nghị có đồng chí Tráng Thị Xuân, Ủy viên Ban Thường vụ tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, đồng chí Chá A Của, Ủy viên Ban Thường vụ tỉnh ủy, Trường ban Dân vận Tỉnh ủy, cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ tỉnh ủy, đại diện các sở, ban, ngành của tỉnh, các điển hình dân vận khéo trên địa bàn toàn tỉnh.
Những năm qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng, công tác dân vận gắn với công tác xây dựng Đảng về chính trị, tư tưởng, tổ chức và đạo đức đã được Ban Dân vận tỉnh ủy triển khai và đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ. Công tác dân vận của các cơ quan nhà nước được quan tâm thực hiện; ý thức trách nhiệm, tinh thần gương mẫu của cán bộ, đảng viên, nhất là của người đứng đầu được nâng lên. Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị - xã hội tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, hướng về cơ sở, tăng cường hoạt động giám sát, phản biện, góp ý xây dựng Đảng, chính quyền. Các phong trào thi đua yêu nước được đẩy mạnh gắn với việc học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và phong trào thi đua “Dân vận khéo”, góp phần phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh, đối ngoại; nâng cao đời sống, giải quyết có hiệu quả nguyện vọng chính đáng, hơp pháp của Nhân dân. Đến nay, toàn tỉnh duy trì 2.665 mô hình, trong đó: có 1.921 mô hình tập thể, 744 mô hình cá nhân trong tất cả các lĩnh vực. Những kết quả quan trọng đó đã góp phần tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác dân vận, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc.
Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Lò Minh Hùng đề nghị hệ thống dân vận các cấp cần tiếp tục quán triệt sâu sắc tư tưởng Hồ Chí Minh, chủ trương, đường lối của Đảng, Nhà nước về "Dân vận" và "Công tác dân vận", tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức, hành động của các cấp ủy đảng, hệ thống chính trị về công tác dân vận.
Đồng chí Lò Minh Hùng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: “Thực hiện tốt công tác vận động và chăm lo lợi ích, nguyện vọng chính đáng của nhân dân với phương châm "trọng dân, gần dân, hiểu dân, học dân, có trách nhiệm với dân", "nghe dân nói, nói dân hiểu, làm dân tin". Tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị - xã hội; tăng cường mối quan hệ mật thiết giữa Đảng với nhân dân, củng cố, nâng cao niềm tin của nhân dân với Đảng, Nhà nước; đẩy mạnh triển khai thực hiện có hiệu quả Quy chế dân chủ ở cơ sở; công tác dân vận, dân chủ trong cơ quan hành chính nhà nước và chính quyền các cấp; tăng cường ''bám dân, bám đối tượng, bám địa bàn'', theo dõi, nắm chắc tình hình nhân dân, nhất là vấn đề liên quan công tác dân tộc, tôn giáo và những vấn đề bức xúc trong đời sống xã hội; xây dựng đội ngũ cán bộ công chức làm công tác dân vận có đạo đức, năng lực, trình độ, kinh nghiệm đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ thời kỳ mới.
Nhân dịp này, đồng chí Lò Minh Hùng đã trao Bức trướng của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh cho hệ thống dân vận tỉnh Sơn La; chuyển trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Dân vận” năm 2020 cho 40 cá nhân. UBND tỉnh tặng bằng khen cho 36 tập thể, 31 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Dân vận khéo” giai đoạn 2016- 2020./.


 
Trung Hiếu
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

Thời tiết

Thời tiết:

22°C - 36°C

Đêm không mưa, ngày nắng

TỶ GIÁ NGOẠI TỆ

Mã NT Mua Bán
USD
AUD
HKD

GIÁ VÀNG: ĐVT: tr.đ/lượng

Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội