Hiệu quả cụm dân cư an toàn PCCC

Thứ ba, 13/10/2020 - 19:39

Để huy động sức mạnh toàn dân tham gia PCCC, xây dựng,củng cố lực lượng dân phòng tổ, bản vững mạnh, đáp ứng yêu cầu PCCC tại chỗ, góp phần giữ gìn an ninh trật tự tại địa phương, Phòng Cảnh sát PCCCC và CNCH Công an tỉnh Sơn La luôn chú trọng đến việc xây dựng mô hình cụm dân cư an toàn PCCC cơ sở.

Cụm dân cư an toàn về PCCC được thành lập ở những tổ, bản có đông dân, gần chợ với nhiều cơ sở kinh doanh, buôn bán, tiềm ẩn nhiều nguy cơ về cháy nổ. Việc thành lập cụm dân cư an toàn PCCC góp phần thực hiện hiệu quả phương châm 4 tại chỗ, đảm bảo xử lý, cứu chữa kịp thời khi có sự cố cháy, nổ, hạn chế cháy lan, từng bước làm giảm thiểu số vụ cháy và thiệt hại do cháy gây ra. 
Anh Trương Mạnh Vỹ, Trưởng Ban Hang Mon 1, xã Phiêng Khoài, Yên Châu, Sơn La nói: Qua buổi tập huấn hôm nay tôi sẽ truyền đạt những kiến thức và kỹ năng về công tác PCCC đến tổ đội của bản.Tuyên truyền đến toàn bộ nhân dân về tác hại của cháy nổ.
Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh đã thường xuyên tổ chức tập huấn, hướng dẫn cho các cụm dân cư an toàn PCCC cách sử dụng, kiểm tra, bảo quản, nguyên lý làm việc của một số phương tiện, dụng cụ chữa cháy cơ bản, thông dụng; kết hợp triển khai một số đội hình chữa cháy cơ bản. Thực hành các động tác cứu người bị nạn, cách thoát nạn khi có sự cố cháy, nổ xảy ra.
Ông Bùi Văn Quân, Phó Chủ tịch UBND xã Phiêng Khoài, Yên Châu, Sơn La cho biết: Chính quyền địa phương đã thực hiện tốt công tác tuyên truyền thực hiện tốt công tác PCCC tại gia đình và cộng đồng.hằng năm phối hợp tổ chức các lớp huấn cho cụm dân cư, các bản để thực hiện tốt công tác này
Hiện nay, trên địa bàn tỉnh đã thành lập được 60 cụm dân cư an toàn về PCCC. Việc triển khai mô hình này có ý nghĩa quan trọng, nhằm nâng cao ý thức chấp hành các quy định về công tác PCCC; phối hợp, hỗ trợ, giúp đỡ nhau trong công tác chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ của các tổ chức, cá nhân.
Thượng tá Nguyễn Văn Tiến, Phó trưởng phòng Cảnh sát PCCC & CNCH, Công an tỉnh Sơn La nhấn mạnh: Chúng tôi sẽ tăng cường công tác tuyên truyền, kiểm tra những đơn vị có nguy cơ cao về cháy nổ để kip thời phát hiện, nâng cao ý thức chấp hành PCCC của người dân và đơn vị)
Trong thời gian tới, lực lượng cảnh sát PCCC và CNCH công an tỉnh tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền phổ biến kiến thức PCCC trong nhân dân, phát huy tính tự giác chủ động của từng người dân trong công tác PCCC./.

 
                                      Thùy Dung

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

Thời tiết

Thời tiết:

22°C - 36°C

Đêm không mưa, ngày nắng

TỶ GIÁ NGOẠI TỆ

Mã NT Mua Bán
USD
AUD
HKD

GIÁ VÀNG: ĐVT: tr.đ/lượng

Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội