​Mường La tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật tại các bản vùng cao

Thứ hai, 12/10/2020 - 16:09

Để nâng cao hiểu biết và nghiêm chính chấp hành pháp luật trong đồng bào dân tộc Mông, vừa qua, UBND huyện Mường La đã tổ chức HN tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật cho gần 300 hộ đồng bào dân tộc Mông xã Ngọc Chiến.


Tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật tại các bản vùng cao
Tại Hội nghị, đồng bào dân tộc Mông thuộc 3 bản Giạng Phổng, Pú Dảnh, Lọng Cang đã được phổ biến, tuyên truyền nội dung các văn bản luật: Bộ luật hình sự 2015; luật hôn nhân và gia đình năm 2014; luật phòng chống tác hại của rượu bia năm 2019; luật hộ tịch năm 2014. Các nội dung của luật đã được truyền đạt đến người dân bằng tiếng dân tộc Mông gần gũi, dễ hiểu, nêu các tình huống lấy ví dụ từ thực tiễn; thông qua trình chiếu hình ảnh trực quan đã thu hút sự theo dõi của bà con.
Thông qua công tác tuyên truyền, đa số người dân tộc Mông của xã đã được tiếp cận với các quy định của pháp luật, có sự chuyển biến tích cực về nhận thức và nâng cao ý thức tôn trọng, tự giác chấp hành chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, tạo đồng thuận cao trong xã hội. Bên cạnh đó cũng làm cơ sở để đồng bào dân tộc thiểu số cảnh giác với các luận điệu xuyên tạc, chống phá Đảng, Nhà nước của các thế lực thù địch, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh, phòng ngừa tội phạm vùng DTTS và miền núi.
Nguyễn Lương

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

Thời tiết

Thời tiết:

22°C - 36°C

Đêm không mưa, ngày nắng

TỶ GIÁ NGOẠI TỆ

Mã NT Mua Bán
USD
AUD
HKD

GIÁ VÀNG: ĐVT: tr.đ/lượng

Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội