Sơn La điều động gần 1.000 công an chính quy về xã

Chủ nhật, 11/10/2020 - 20:10

Thực hiện chủ trương của Bộ Công an về việc bố trí Công an chính quy đảm nhiệm các chức danh Công an xã, tính đến ngày 26/8/2020, Công an tỉnh phối hợp với UBND các huyện, thành phố điều động, bố trí gần 1.000 công an chính quy đảm nhiệm các chức danh Công an xã ở 100% các xã, thị trấn trên địa bàn tỉnh, đảm bảo đủ mô hình có trưởng Công an xã, Phó Trưởng Công an xã, Công an viên là công an chính quy, hoàn thành bố trí ít nhất 5 cán bộ công an chính quy đảm nhiệm chức danh công an xã/1 xã theo chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Công an.


Sơn La điều động gần 1.000 công an chính quy về xã

 

Trong 1 năm qua, cơ bản Công an các xã, thị trấn đã tham mưu, đề xuất với lãnh đạo Công an huyện thành phố. Đảng ủy, UBND các xã, thị trấn đề ra nhiều chủ trương, biện pháp, kế hoạch thực hiện công tác đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn; tiếp nhận, phân loại, xử lý các vụ việc về an ninh trật tự, thực hiện công tác điều tra cơ bản, công tác quản lý hành chính. Việc bố trí cán bộ Công an chính quy đảm nhiệm các chức danh Công an xã góp phần đảm bảo tính ổn định của hệ thống chính trị ở cơ sở và lực lượng Công an xã, khắc phục được những tồn tại, yếu kém của việc bố trí Công an xã bán chuyên trách.
Thượng tá Nguyễn Trọng Bình – Phó Trưởng phòng Tổ chức cán bộ, Công an tỉnh Sơn La cho biết: Số cán bộ chiến sỹ được điều động xuống cơ sở thể hiện rất rõ rệt , đặc biệt trong thời gian qua trên địa bàn cơ sở các vụ việc liên quan đến an ninh trật tự đều được giải quyết từ cơ sở. Trong thời gian tới, chúng tôi vẫn đang quyết liệt thực hiện đề án này và chúng tôi cũng đang xây dựng và triển khai đề án sắp xếp lại lực lượng này ở 3 cấp cũng như quan tâm tinh gọn lại bộ máy công an xã chính quy bố trí ở cơ sở và đây là một trong những chỉ tiêu nghị quyết Đại hội Đảng bộ Công an tỉnh nhiệm kỳ 2020 -2025.
Sau khi bố trí cán bộ Công an chính quy đảm nhiệm các chức danh Công an xã đã tạo sự chuyển biến tích cực trong trong công tác đảm bảo an ninh trật tự địa bàn cơ sở, tình hình tội phạm đã giảm rõ rệt  kể cả số vụ và đối tượng, đã tạo được sự đồng thuận rất cao của cấp ủy, chính quyền địa phương và nhân dân, đáp ứng kịp thời yêu cầu nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự địa bàn cơ sở./


 
Hồng Sâm
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

Thời tiết

Thời tiết:

22°C - 36°C

Đêm không mưa, ngày nắng

TỶ GIÁ NGOẠI TỆ

Mã NT Mua Bán
USD
AUD
HKD

GIÁ VÀNG: ĐVT: tr.đ/lượng

Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội