Thành phố Sơn La tích cực đấu tranh phòng chống ma túy

Chủ nhật, 11/10/2020 - 09:08

Là trung tâm chính trị, kinh tế , văn hóa của tỉnh Sơn La vì vậy, thành phố Sơn La đã xác định cùng với nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa, công tác đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn là nhiệm vụ quan trọng để đảm bảo phát triển kinh tế xã hội của địa phương, đặc biệt là công tác phòng chống và kiểm soát ma túy được quan tâm chỉ đạo.


Thành phố Sơn La tích cực đấu tranh phòng chống ma túy

Trong 9 tháng qua, thành phố đã tổ chức được 12 hội nghị tuyên truyền cấp xã, 145 hội nghị cấp bản, 47  hội nghị tuyên truyền tại trường học; tập trung tuyên truyền đến đối tượng  thanh thiếu niên nâng cao  nhận thức về tác hại của ma túy đối với con người, gia đình và cộng đồng. Cùng với đó, lực lượng chức năng đã lập 137 hồ sơ đưa vào diện giáo dục tại xã, phường theo nghị định 111; lập hồ sơ đưa 64 người nghiện vào cai bắt buộc tại Trung tâm giáo dục lao động tỉnh Sơn La. Các lực lượng chức năng đã phát hiện, bắt giữ 142 vụ, 166  đối tượng phạm tội về ma túy, thu giữ 322,9 gam heerroin, 76.488 viên ma  túy hồng phiến và các tang vật khác có liên quan.
Ông Trần Công Chính – Phó Chủ tịch UBND thành phố Sơn La. Chúng tôi huy động toàn lực lượng xã hội để tham gia công tác đấu tranh phòng chống ma túy mà nòng cốt là lược lượng công an, giữ vững tất cả các địa bàn, các cơ quan đơn vị đạt tiêu chuẩn 4 không về ma túy; tập trung giải quyết, xử lý các địa bàn trọng điểm. Còn đối với đói tượng nghiện ma túy thực hiện nghị định 111 về cải tạo, giáo dục đối với các đối tượng tại cộng đồng.
Để tăng cường công tác phòng chống ma túy, thành phố Sơn La tiếp tục chỉ đạo các ban, ngành, đoàn thể, các xã phường cùng với lực lượng chức năng tập trung tăng cường công tác đấu tranh với các loại tội phạm và tệ nạn ma túy, kiên quyết giữ vững địa bàn, không để hình thành điểm nóng về ma túy, từng bước chuyển hóa địa bàn trọng điểm, phức tạp về an ninh trật tự,  phục vụ sự phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của địa phương./
Hồng Sâm
Minh Đường
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

Thời tiết

Thời tiết:

22°C - 36°C

Đêm không mưa, ngày nắng

TỶ GIÁ NGOẠI TỆ

Mã NT Mua Bán
USD
AUD
HKD

GIÁ VÀNG: ĐVT: tr.đ/lượng

Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội