Thường trực UBND tỉnh làm việc với Công ty Green Path Việt Nam

Thứ ba, 16/10/2018 - 14:01

Sáng ngày 15/10 đồng chí Nguyễn Quốc Khánh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã chủ trì cuộc làm việc với Công ty cổ phần thương mại và xuất nhập khẩu Green Path Việt Nam về việc ứng dụng công nghệ cao đầu tư xây dựng vùng trồng cây ăn quả và nông sản hàng hóa theo hướng hữu cơ tại tỉnh Sơn La. Dự buổi làm việc có lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh, lãnh đạo các huyện tròng vùng dự án.

 
Theo báo cáo của Công ty Green Path Việt Nam dự án đầu tư tại tỉnh Sơn La sẽ gồm các hạng mục như khu chế biến, điều hành, khu nhân giống công nghệ cao, khu chế biến than hoạt tính làm phân bón, với tổng mức đầu tư giai đoạn I của dự án khoảng trên 987 tỷ đồng trong đó vốn hỗ trợ của Nhà nước chiếm 50%. Mục tiêu của dự án là xây dựng nền tảng vững chắc cho việc phát triển nông nghiệp hữu cơ gắn với vùng sản xuất; xây dựng chuỗi liên kết sản xuất chế biến và tiêu thụ phục vụ xuất khẩu trên địa bàn tỉnh. Bảo vệ môi trường xanh bền vững, xử lý phế thải nông nghiệp thành phân bón hữu cơ phục vụ tại chỗ, tạo ra các loại năng lượng; cải thiện đời sống và trình độ canh tác nông nghiệp thế hệ mới cho bà con nông dân.
Thảo luận tại cuộc làm việc các đại biểu đã cho ý kiến về việc quy hoạch phát triển nông nghiệp công nghệ cao, nông nghiệp hữu cơ của tỉnh trong năm 2018. Các vùng quy hoạch tập trung chủ yếu ở các huyện Mai Sơn, Yên Châu, Mộc Châu, Thuận Châu và Sông Mã tập trung vào các loại cây ăn quả như thanh long, bơ, nhãn, xoài, mận và các loại cây công nghiệp như cà phê, chè. Việc sản xuất nông nghiệp theo hướng hữu cơ là rất cần thiết do yêu cầu của thị trường và người tiêu dùng ngày càng cao hướng tới các sản phẩm sạch và an toàn.
Phát biểu tại cuộc làm việc đồng chí Nguyễn Quốc Khánh đánh giá cao công tác phối hợp của Công ty cổ phần thương mại và xuất nhập khẩu Green Path Việt Nam với tỉnh Sơn La trong việc xuất khẩu tiêu thụ nông sản. Đề nghị Công ty tiếp tục phối hợp với tỉnh trong công tác quy hoạch các sản phẩm nông nghiệp gắn với thị trường xuất khẩu. Tiếp tục tư vấn hỗ trợ cho tỉnh trong phát triển nông nghiệp hữu cơ, nhân rộng mô hình của 2 huyện Mai Sơn và Yên Châu; thống nhất cao việc triển khai xây dựng nhà máy sơ chế bảo quản chế biến quả và các sản phẩm khác trên địa bàn huyện Mai Sơn của Công ty. Giao cho các ngành tiếp thu các ý kiến về sản xuất nông nghiệp an toàn triển khai quy hoạch các vùng sản xuất nông nghiệp hữu cơ; các huyện xây dựng kế hoạch xuất khẩu 2019, phối hợp với sở Nông nghiệp và Công ty Green Path Việt Nam để triển khai thực hiện nhân rộng dự án./.
Minh Ngọc

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

ĐÀI PHÁT THANH TRUYỀN HÌNH SƠN LA

Trang thông tin điện tử Đài Phát thanh - Truyền hình Sơn La. Giấy phép thiết lập số: 39/GP-TTĐT cấp ngày 10/9/2014

Trụ sở: Tổ 01, Phường Quyết Thắng, TP Sơn La, tỉnh Sơn La.

Điện thoại: 0212 3850143 0212.3759456 - Fax: 0212 3853559- Email: dptth@sonla.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Sonlatv.vn" khi trích dẫn tin từ địa chỉ này.

Thống kê truy cập

Số người đang xem: 951

Số lượt người xem: 1.463.050