Kiểm tra xây dựng Nhà máy bảo quản và chế biến nông sản công nghệ cao Vân Hồ

Thứ ba, 16/10/2018 - 14:20

Chiều ngày 15/10, đồng chí Lò Minh Hùng cùng đoàn công tác của tỉnh đã đi kiểm tra tiến độ xây dựng Nhà máy bảo quản và chế biến nông sản công nghệ cao Vân Hồ. Cùng đi có lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh; lãnh đạo huyện Vân Hồ.

Nhà máy bảo quản và chế biến nông sản công nghệ cao Vân Hồ thuộc Công ty TNHH Thực phẩm SI Vân Hồ có quy mô trên 4 ha, tổng vốn đầu tư dự kiến 7,5 triệu USD. Chủ đầu tư là Tập đoàn IC Food (Hàn Quốc), Công ty STEVIA Corp (Mỹ) và SC AGRO FOOD (Việt Nam). Dự án được chia thành 2 giai đoạn, giai đoạn 1 sản xuất ước đạt 1.700 tấn/năm, giai đoạn 2 là 3.400 tấn/năm. Nhà máy áp dụng kỹ thuật và công nghệ chế biến tiên tiến, hiện đại của Hàn Quốc; gia công chế biến nông sản sử dụng nguồn nguyên liệu phong phú, đa dạng tại chỗ như: Bắp cải, cải chíp sấy khô… để sản xuất ra các sản phẩm chất lượng ưu việt xuất khẩu ra thị trường thế giới. Về tiến độ xây dựng nhà máy, đến thời điểm hiện tại công ty đã thực hiện xây dựng xong nhà điều hành cho chuyên gia, nhà ký túc xá đã hoàn thành đổ bê tông tầng 1, nhà văn phòng và nền nhà máy đã xong phần móng và hoàn thiện 50% hệ thống đường giao thông trong nhà máy. Dự kiến nhà máy hoàn thành xây dựng và đưa vào chạy thử nghiệm vào ngày 30/6/2019. Công ty TNHH Thực phẩm SI Vân Hồ đã đề xuất với tỉnh Sơn La và huyện Vân Hồ hỗ trợ công ty để đẩy nhanh tiến độ thực hiện các thủ tục liên quan đến giấy phép xây dựng cho nhà máy; hỗ trợ công ty trong việc phối hợp với Công ty cổ phần Nông nghiệp Stevia Tây Bắc thực hiện Dự án Vườn ươm để xây dựng vùng nguyên liệu phục vụ cho nhà máy.

Qua đi kiểm tra thực tế, đồng chí Lò Minh Hùng đề nghị Công ty TNHH Thực phẩm SI Vân Hồ cần đẩy nhanh tiến độ thi công các hạng mục để đảm bảo tiến độ đề ra, sớm đưa nhà máy vào hoạt động. Tích cực phối hợp với các cơ quan chuyên môn của tỉnh, huyện để hoàn thiện các thủ tục liên quan đến đầu tư kết cấu hạ tầng, đặc biệt là vấn đề bảo vệ môi trường sống của người dân; phối hợp với huyện trong đào tạo nguồn nhân lực lao động tại địa phương để phục vụ nhà máy khi đi vào hoạt động, đồng thời sớm xây dựng kế hoạch sản xuất của công ty trong năm 2019;…

Sau khi đi kiểm tra tiến độ xây dựng Nhà máy bảo quản và chế biến nông sản công nghệ cao, đồng chí Lò Mình Hùng cùng đoàn công tác của tỉnh sẽ có buổi làm việc với UBND huyện Vân Hồ nhằm đánh giá việc phát triển vùng nguyên liệu phụ vụ cho nhà máy trên địa bàn huyện./.

Mạnh Tiến.

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

ĐÀI PHÁT THANH TRUYỀN HÌNH SƠN LA

Trang thông tin điện tử Đài Phát thanh - Truyền hình Sơn La. Giấy phép thiết lập số: 39/GP-TTĐT cấp ngày 10/9/2014

Trụ sở: Tổ 01, Phường Quyết Thắng, TP Sơn La, tỉnh Sơn La.

Điện thoại: 0212 3850143 0212.3759456 - Fax: 0212 3853559- Email: dptth@sonla.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Sonlatv.vn" khi trích dẫn tin từ địa chỉ này.

Thống kê truy cập

Số người đang xem: 949

Số lượt người xem: 1.463.041