Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp thứ sáu Quốc hội khóa XIV

Thứ ba, 16/10/2018 - 14:27

Thực hiện chương trình tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp thứ sáu, Quốc hội khóa XIV.Cchiều ngày 15.10, đồng chí Quàng Văn Hương, Phó trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã tiếp xúc cử tri tại xã Mường Lèo, huyện Sốp Cộp. Tham dự có đồng chí Đinh Công Sỹ, Ủy viên thường trực Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội.

Là xã vùng III biên giới, đặc biệt khó khăn của huyện Sốp Cộp, trong những năm qua, xã Mường Lèo gặp nhiều khó khăn trong phát triển kinh tế xã hội; tỷ lệ hộ nghèo còn ở mức cao, chiếm 42,39%. Nhiều năm qua, giao thông đi lại khó khăn, thiên tai bão lũ ảnh hưởng trên địa bàn, làm hư hỏng, xuống cấp nhiều tuyến đường, gây cản trở trong việc giao thương, đi lại của nhân dân, đây cũng là vấn đề được nhiều cử tri xã Mường Lèo mong muốn Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, kiến nghị các cấp, các ngành quan tâm đầu tư nâng cấp tuyến đường từ trung tâm huyện đến xã, cũng như đầu tư cơ sở, hạ tầng giao thông các trục đường qua xã, tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân trong việc giao thương hàng hóa, đi lại, tiêu thụ nông sản của địa phương.
Cử tri xã Mường Lèo cũng kiến nghị các ngành chức năng tiếp tục đầu tư, kéo điện hạ thế cho bà con nhân dân các bản vùng cao biên giới; đầu tư các công trình nước sạch sinh hoạt, giao thông liên bản; xây dựng cầu treo qua suối cho bà con đi lại thuận tiện; nâng cấp các dịch vụ thông tin liên lạc cho các vùng khó khăn và đầu tư xây dựng thêm các điểm trường học tại xã…
Đại diện Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh đã tiếp thu và giải đáp những kiến nghị, đề xuất của cử tri. Một số kiến nghị khác khác Đoàn tổng hợp để chuyển các cấp, có thẩm quyền giải quyết trong thời gian tới./.
 Cầm Giang

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

ĐÀI PHÁT THANH TRUYỀN HÌNH SƠN LA

Trang thông tin điện tử Đài Phát thanh - Truyền hình Sơn La. Giấy phép thiết lập số: 39/GP-TTĐT cấp ngày 10/9/2014

Trụ sở: Tổ 01, Phường Quyết Thắng, TP Sơn La, tỉnh Sơn La.

Điện thoại: 0212 3850143 0212.3759456 - Fax: 0212 3853559- Email: dptth@sonla.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Sonlatv.vn" khi trích dẫn tin từ địa chỉ này.

Thống kê truy cập

Số người đang xem: 348

Số lượt người xem: 1.612.082