Ngày hội nông sản năm 2018, Công bố nhãn hiệu chứng nhận “ Chè Phổng Lái Thuận Châu”, nhãn hiệu tập thể “Khoai sọ Thuận Châu”

Thứ hai, 15/10/2018 - 09:13

Tối 13/10, tại sân vận động xã Phổng Lái, huyện Thuận Châu đã tổ chức Ngày hội nông sản năm 2018, Công bố nhãn hiệu chứng nhận “Chè Phổng Lái Thuận Châu”, nhãn hiệu tập thể “Khoai sọ Thuận Châu” và chương trình nghệ thuật “Âm vang ngày hội”. Tới dự có đại diện Văn phòng TW Đảng, cơ quan Ủy ban Kiểm tra TW, Vụ địa phương 1, Cục Sở hữu trí tuệ, Bộ Khoa học và Công nghệ; đồng chí Lò Minh Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh; lãnh đạo các huyện, thành phố; cùng đông đảo bà con nhân dân trên địa bàn huyện và du khách đã tham dự.

Trải qua 6 thập niên xây dựng và phát triển, với biết bao biến cố thăng trầm của lịch sử những cây chè và các sản phẩm nông sản tiêu biểu trên đất Thuận Châu khẳng định vị trí vững chắc trong phát triển kinh tế - xã hội của huyện, đã và đang góp phần đưa Thuận Châu trở thành huyện phát triển khá của tỉnh Sơn La.
Với vị trí địa lý và địa hình đồi thoai thoải, chính vì thế, nơi đây có sự phong phú về tài nguyên di truyền thực vật, là tiền đề hình thành nên nhiều loại giống cây trồng đặc sản đặc trưng của vùng, trong đó có chè và khoai sọ. Nhằm quảng bá, giới thiệu các sản phẩm nông sản tiêu biểu của huyện Thuận Châu, thu hút đầu tư, tạo cơ hội hợp tác sản xuất, kinh doanh giữa những người nông dân với các doanh nghiệp. Ngày hội nông sản năm 2018 và công bố nhãn hiệu chứng nhận “Chè Phổng Lái Thuận Châu” và nhãn hiệu tập thể “ Khoai sọ Thuận Châu” minh chứng cho sự nỗ lực, cố gắng của những người trồng chè và khoai sọ trong toàn huyện là niềm tự hào của nhân dân các dân tộc huyện Thuận Châu.
Để phát triển nhãn hiệu chứng nhận “Chè Phổng Lái, Thuận Châu”, nhãn hiệu tập thể “Khoai sọ Thuận Châu”, đồng thời khẳng định chất lượng sản phẩm mang thương hiệu. Dự và phát biểu tại ngày hội, đồng chí Lò Minh Hùng đề nghị huyện Thuận Châu phối hợp chặt chẽ với các sở, ban, ngành có liên quan triển khai một số nội dung:
Nhân dịp này, Ông Lê Ngọc Lâm, Phó Cục trưởng Cục sở hữu trí tuệ, Bộ Khoa học và Công nghệ Việt Nam đã trao nhãn hiệu chứng nhận “Chè Phổng Lái Thuận Châu” và nhãn hiệu tập thể “Khoai sọ Thuận Châu” cho huyện Thuận Châu. UBND huyện Thuận Châu cũng đã trao giấy chứng nhận cho 9 hộ gia đình sản xuất chè, khoai sọ và sơn tra tiêu biểu. Cũng tại ngày hội, Hợp tác xã Nặm Búa, xã Long Hẹ, huyện Thuận Châu đã được nhận giấy chứng nhận nhãn hiệu “Táo Sơn Tra Sơn La”. UBND huyện Thuận Châu đã trao giấy chứng nhận cho Công ty TNHH trà Thu Đan, Công ty TNHH kinh doanh nông sản Thân Nga, Hợp tác xã Bình Thuận và Hội Nông dân huyện Thuận Châu; trao các giải nhất, nhì, ba trong phần thi Trưng bày sản phẩm nông nghiệp và cuộc thi “Tài năng người làm chè”.
Điểm nhấn của Ngày hội nông sản huyện Thuận Châu năm 2018, là Chương trình nghệ thuật với chủ đề “Âm vang ngày hội”, với các tiết mục đặc sắc mang đậm bản sắc văn hóa các dân tộc huyện Thuận Châu, tái hiện bức tranh sinh động đầy màu sắc về cuộc sống, văn hóa, con người và tiềm năng của huyện trong hành trình đổi mới và hội nhập, kết thúc chương trình là màn múa xòe đoàn kết thu hút các đại biểu và đông đảo bà con nhân dân cùng các du khách tham gia./.
Bích Liên

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

ĐÀI PHÁT THANH TRUYỀN HÌNH SƠN LA

Trang thông tin điện tử Đài Phát thanh - Truyền hình Sơn La. Giấy phép thiết lập số: 39/GP-TTĐT cấp ngày 10/9/2014

Trụ sở: Tổ 01, Phường Quyết Thắng, TP Sơn La, tỉnh Sơn La.

Điện thoại: 0212 3850143 0212.3759456 - Fax: 0212 3853559- Email: dptth@sonla.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Sonlatv.vn" khi trích dẫn tin từ địa chỉ này.

Thống kê truy cập

Số người đang xem: 946

Số lượt người xem: 1.463.041