​Phát triển BHYT học sinh, sinh viên

Thứ tư, 07/10/2020 - 16:26

Những năm qua, Bảo hiểm xã hội tỉnh đã phối hợp chặt chẽ với các sở, ngành, địa phương, nhất là ngành Giáo dục và Đào tạo, đẩy mạnh công tác tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức của phụ huynh và học sinh về mục đích, ý nghĩa, trách nhiệm, quyền lợi, mức hỗ trợ khi tham gia BHYT. Năm học 2019 -2020, toàn tỉnh có trên 55.200 học sinh sinh viên tham gia, đạt tỷ lệ 99,55%.


​Phát triển BHYT học sinh, sinh viên
Chị Lò Thị Tuyết, bản Mường Chiên, xã Phổng Lái, Thuận Châu, Sơn La cho biết: Tôi cũng đã tìm hiểu rất nhiều về bảo hiểm y tế cho học sinh thứ nhất con không bị ốm đau mình có thể góp một phần nhỏ bé nào đó cho xã hội cho những người ốm đau. Còn nếu trường hợp mình ốm đau mình được hưởng quyền lợi khi số tiền mình đã đóng.
Anh Hà Quốc Bảo – Tổ 4, phường Quyết Thắng, thành phố Sơn La tâm sự: Bảo hiểm y tế như một lá bùa hộ mệnh với mọi người, khi các cháu kia không may gặp hoạn nạn rủi ro có thể hỗ trợ cho những gia đình không may có con các cháu phải đi khám chữa bệnh hoặc mắc vào những bệnh hiểm nghèo,tôi thấy rất là thiết thực.
Hàng năm, ngay từ đầu năm học, đã đưa nội dung học sinh trường THCS Bình Thuận, huyện Thuận Châu giao cho giáo viên chủ nhiệm rà soát tình hình, hoàn cảnh của những học sinh chưa tham gia để đến tuyên truyền vận động, đồng thời kêu gọi sự chung tay giúp đỡ của các nhà hảo tâm đối với những trường hợp gia đình còn gặp nhiều khó khăn,tham gia BHYT
Thầy giáo Trần Đình Trung – Hiệu trưởng Trường THCS Bình Thuận, xã Phổng Lái, Thuận Châu, Sơn La cho biết: Sang năm học  2020 -2021, thực hiện sự chỉ đạo của UBND huyện Thuận Châu, , BHXH và phòng GD- ĐT huyện Thuận Châu, nhà trường tăng cường công tác tuyên truyền tới các em học sinh và phụ huynh học sinh nắm được những chính sách và quyền lợi khi tham gia BHYT. Nhà trường cũng kết hợp với BHXH trong công tác tuyên truyền và phân công người phụ trách để hướng dẫn học sinh và lập danh sách gửi đến BHXH lập danh sách kịp thời cho các em học sinh tham gia BHYT.
Công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho học sinh, sinh viên luôn được bảo đảm. Trong năm học vừa qua đã có hơn 20.000 lượt học sinh sinh viên được chăm sóc sức khỏe, khám chữa bệnh với tổng số tiền được chi trả trên 10,8 tỷ đồng.
Ông Đinh Thanh Tùng – Phó Giám đốc BHXH  tỉnh Sơn La nhấn mạnh: Bảo hiểm xã hội chủ động phối hợp hợp với nhà trường triển khai lập danh sách tuyên truyền cấp thẻ BHYT  cho học sinh kịp thời đúng quy định phối hợp với ngành giáo dục làm việc với các trường lấy chỉ tiêu tham gia BHYT học sinh là chỉ tiêu tham gia hàng năm đánh giá kết quả nhiệm vụ của các trường học và đối với ngành y tế các ngành thực hiện tốt công tác khám chữa bệnh cho cho người có thẻ bảo hiểm y tế đặc biệt là học sinh sinh viên và và phối hợp tháo gỡ khó khăn vướng mắc trong việc thực hiện chăm sóc sức khỏe ban đầu cho học sinh tại nhà trường.
Trong năm học này, toàn tỉnhphấn đấu 100% học sinh, sinh viên tham gia BHYT. Để đạt mục tiêu này, các cấp, các ngành, cơ quan, đơn vị, trường học, phải coi trọng công tác chăm sóc sức khỏe cho học sinh sinh viên, trước diễn biến phức tạp của nhiều dịch bệnh, trong đó có dịch bệnh Covid-19, nhằm đảm bảo quyền lợi cho học sinh và sinh viên./.
Hồng Sâm

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

Thời tiết

Thời tiết:

22°C - 36°C

Đêm không mưa, ngày nắng

TỶ GIÁ NGOẠI TỆ

Mã NT Mua Bán
USD
AUD
HKD

GIÁ VÀNG: ĐVT: tr.đ/lượng

Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội