​Nữ trưởng Công an phường sâu sát địa bàn

Thứ tư, 07/10/2020 - 16:26

Với cương vị Trưởng Công an phường, Trung tá Phạm Thu Hằng đã cùng với tập thể lãnh đạo Công an phường Chiềng An, thành phố Sơn La phát huy dân chủ, đoàn kết thống nhất, thực hiện tốt công tác tham mưu cho Đảng ủy, UBND phường và tổ chức lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị được giao, góp phần giữ gìn an ninh trật tự trên địa bàn.


Nữ trưởng Công  an phường sâu sát địa bàn
Với 18 năm công tác trong ngành công an, Trung tá Phạm Thu Hằng đã có 17 năm công tác điều tra tại các đội nghiệp vụ Công an thành phố Sơn La và  từng là Phó đội trưởng.  Đến tháng 12/2019, đồng chí Hằng đã được lãnh đạo Công an thành phố điều động về làm Trưởng Công an phường Chiềng An. Phát huy tốt sở trường, năng lực trong công tác điều tra tội phạm, đồng chí Hằng đã phân công cán bộ, chiến sĩ thường xuyên bám sát cơ sở để vì cuộc sống bình yên của nhân dân.
Thiếu úy Nguyễn Xuân Thu – Công an phường Chiềng An, thành phố Sơn La cho biết: Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ tôi luôn được đồng chí Phạm Thu Hằng giúp đỡ về các lĩnh vực chuyên môn, cũng như giúp tôi chuyên sâu về nghiệp vụ, và hướng dẫn tôi những công việc cụ thể, và đề ra công việc để tôi hoàn thành một cách sớm nhất.
Không quản ngại khó khăn, trung tá Phạm Thu Hằng thường xuyên, trực tiếp cùng cán bộ chiến sỹ xuống từng địa bàn dân cư, từng hộ gia đình nắm tình hình, tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật, vận động người dân chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, quy định của địa phương về an ninh trật tự, nhất là trong công tác đấu tranh phòng chống ma túy.
Trung tá Phạm Thu Hằng – Trưởng Công an phường Chiềng An, thành phố Sơn La nói: Tôi vẫn luôn nghĩ rằng dân là gốc nên để hoàn thành mọi nhiệm vụ  chúng tôi xác định bắt đầu từ dân. Do đó khi về nhận  nhiệm vụ tôi đã cùng lực lượng cảnh sát khu vực, cán bộ chiến sỹ xuống cơ sở và làm việc nắm hộ, nắm dân tâm tư nguyện vọng của nhân dân, những khó khăn, những nguyên nhân dẫn đến tệ nạn và tội phạm về ma túy, từ đó khi hiểu được rồi mình sẽ có biện pháp tham mưu cho TT UBND cùng các ban ngành đoàn thể để giúp đỡ người nghiện và không để phát sinh người nghiện mới.
Với việc tham mưu tốt cho Đảng ủy, UBND phường Chiềng An về công tác giữ gìn an ninh trật tự trên địa bàn, hiện 86 nhóm liên gia tự quản đều hoạt động hiệu quả, tình hình an ninh trật  tự có nhiều chuyển biến tốt, tội phạm và tệ nạn xã hội giảm hẳn. Riêng về tệ nạn ma túy không phát sinh tội phạm và người nghiện mới. Đã đưa 24 người nghiện ra khỏi danh sách quản lý. Hiện địa bàn phường Chiềng An được công nhận trong sạch về ma túy.
Ông Cầm Văn Quyết – Chủ tịch UBND phường Chiềng An, thành phố Sơn La nhận xét: Đồng chí Hằng là đồng chí nữ trưởng công an đầu tiên của toàn thành phố, đồng chí rất nhiệt tình trong công việc và có trình độ năng lực, có trách nhiệm trong công tác, đồng chí luôn đi đầu trong phong trào đấu tranh với các loại tội phạm trên địa bàn phường và có vai trò quan trọng trong đấu tranh phòng chống tội phạm trên đị bàn của phường.
Trung tá Phạm Thu Hằng là nữ trưởng công an phường duy nhất của thành phố Sơn La. Tuy công việc khó khăn vất vả và thực thinhiệm vụ luôn đòi hỏi phải có tâm huyết, khách quan, đảm bảo tính minh bạch và nghiêm minh của pháp luật, đồng thời cũng thể hiện tính nhân văn trong từng công việc. Do đó, trung tá Phạm Thu Hằng  luôn ghi nhớ và thấm nhuần 6 điều Bác Hồ dạy công an nhân dân, trong mọi nhiệm vụ, chị luôn vận dụng sáng tạo kiến thức về nghiệp vụ, pháp luật vào nhiệm vụ được giao đem lai cuộc sống bình yên cho nhân dân./
Hồng Sâm

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

Thời tiết

Thời tiết:

22°C - 36°C

Đêm không mưa, ngày nắng

TỶ GIÁ NGOẠI TỆ

Mã NT Mua Bán
USD
AUD
HKD

GIÁ VÀNG: ĐVT: tr.đ/lượng

Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội