​Đẩy mạnh giáo dục sức khỏe sinh sản vị thành niên

Thứ tư, 07/10/2020 - 16:38

Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ New Sun Hà Nội đã phối hợp với Đoàn Trường THPT Chuyên Sơn La tổ chức ngoại khóa tuyên truyền về “Giáo dục sức khoẻ sinh sản vị thành niên, chống xâm hại tình dục” năm học 2020-2021 cho hơn 300 học sinh nữ trong nhà trường.


Ngoại khóa tuyên truyền về “Giáo dục sức khoẻ sinh sản vị thành niên, chống xâm hại tình dục” năm học 2020-2021
Các học sinh đang trong lứa tuổi vị thành niên, có nhiều thay đổi về mặt tâm sinh lý, đây là giai đoạn đánh dấu bước phát triển các kỹ năng cần thiết để các em bước vào giai đoạn của tuổi trưởng thành. Chính vì vậy, tại buổi ngoại khóa, thông qua các hình thức tuyên truyền, trao đổi, giao lưu hỏi đáp, tư vấn trực tiếp... Các em được tìm hiểu về tầm quan trọng của giáo dục giới tính, chống xâm hại tình dục và bảo vệ sức khoẻ sinh sản vị thanh niên; những phương pháp mới, khoa học trong phòng tránh bệnh phụ khoa; phương pháp tránh thai ngoài ý muốn ở lứa tuổi vị thành niên...
Em Lương Ngọc Thùy Trang, lớp 11A1, Trường THPT Chuyên Sơn La nói: “Em cảm thấy sau buổi ngoại khóa em học được rất nhiều kiến thức về giáo dục giới tính và sức khỏe sinh sản con gái chúng em cần phải biết và qua buổi ngày hôm nay thì em cũng có thêm nhiều kinh nghiệm hơn để có thể dụng được cho bản thân”.
 Cô giáo Nguyễn Thanh Bình, Bí thư Đoàn trường THPT Chuyên Sơn La cho biết: “Trong thời gian tới, đoàn trường sẽ có tiếp tục duy trì câu lạc bộ bạn gái tiêu biểu và cũng có thêm nhiều hoạt động bổ ích cho các bạn nữ để tăng cường việc giáo dục sức khỏe giới tính cho học sinh, đặc biệt là học sinh nữ”.
Thông qua buổi tuyên truyền, các em nữ sinh được trang bị, nâng cao kiến thức, kinh nghiệm về giới tính và sức khoẻ sinh sản; chủ động chăm sóc sức khoẻ sinh sản, có thái độ, hành động phù hợp trước các tình huống thường gặp về giới tính và sức khoẻ sinh sản vị thành niên trong trường học, đây cũng là hành trang hết sức cần thiết giúp các em tự tin bước vào cuộc sống trưởng thành sau này./.
Tùng Việt

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

Thời tiết

Thời tiết:

22°C - 36°C

Đêm không mưa, ngày nắng

TỶ GIÁ NGOẠI TỆ

Mã NT Mua Bán
USD
AUD
HKD

GIÁ VÀNG: ĐVT: tr.đ/lượng

Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội