Hội thảo ứng dụng phương pháp hỏa trị liệu chăm sóc sức khỏe cộng đồng

Thứ ba, 09/10/2018 - 17:40

Ngày 7/10, Bệnh viện Châm cứu Trưng ương phối hợp với Bệnh viện Y dược cổ truyền tỉnh Sơn La tổ chức Hội thảo ứng dụng phương pháp Hỏa trị liệu chăm sóc sức khỏe cộng đồng.

Phương pháp hỏa trị liệu hay còn gọi là Hỏa long cứu, thuộc phương pháp châm cứu của y học cổ truyền, phương pháp này đã được hình thành và phát triển tại nhiều nước như Thái Lan, Myanmar, Việt Nam,... Tại hội thảo các đại biểu đã đánh giá kết quả đề tài, hiệu quả phương pháp Hỏa trị liệu, các đại biểu cũng được tập huấn kỹ thuật trong việc áp dụng Hỏa trị liệu vào điều trị các bệnh đau lưng, đau vai gáy, viêm mũi dị ứng, viêm đại tràng mãn tính, viêm khớp gối, bằng tinh dầu Essential an toàn và có hiệu quả.
Bác sỹ: Nguyễn Tuyết Mai, Trưởng đơn vị Hỏa trị liệu, Bệnh viện Châm cứu Trung ương cho biết:
Đây là phương pháp kết hợp cả 3 là châm cứu xoa day bấm huyệt và đắp thuốc. Điều mà mong muốn nhất của Bệnh viên và Bộ Y tế là muốn chuyển giao đến tất cả vùng sâu vùng xa cho các cán bộ nắm vững phương pháp này để giúp người nhà, người bệnh biết phòng bệnh và biết chủ động phòng bệnh bằng phương pháp hỏa trị liệu.
Thông qua hội thảo giúp cán bộ y bác sỹ Bệnh viện Y dược cổ truyền tỉnh Sơn La chuẩn hóa quy trình kỹ thuật và có thể áp dụng phương pháp Hỏa trị liệu vào trong quá trình khám điều trị bằng y học cổ truyền trên địa bàn tỉnh trong thời gian tới./.
Đình Đức.

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

ĐÀI PHÁT THANH TRUYỀN HÌNH SƠN LA

Trang thông tin điện tử Đài Phát thanh - Truyền hình Sơn La. Giấy phép thiết lập số: 39/GP-TTĐT cấp ngày 10/9/2014

Trụ sở: Tổ 01, Phường Quyết Thắng, TP Sơn La, tỉnh Sơn La.

Điện thoại: 0212 3850143 0212.3759456 - Fax: 0212 3853559- Email: dptth@sonla.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Sonlatv.vn" khi trích dẫn tin từ địa chỉ này.

Thống kê truy cập

Số người đang xem: 352

Số lượt người xem: 1.543.836