Tập đoàn Quế Lâm thăm và làm việc tại tỉnh Sơn La

Thứ hai, 08/10/2018 - 08:28

Ngày 7.10, Ông Nguyễn Hồng Lam, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Quế Lâm cùng đoàn công tác đã có chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Sơn La về phát triển ứng dụng nông nghiệp hữu cơ trong sản xuất nông nghiệp. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Lò Minh Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh.

Tập đoàn Quế Lâm là đơn vị đi đầu trong cả nước về phát triển nông nghiệp hữu cơ. Chú trọng phát triển công nghệ sinh học cũng như các công nghệ mới có tính thân thiện và bảo vệ môi trường để tạo ra các sản phẩm nông nghiêp có chất lượng và có giá trị cao, mang lại lợi ích cho người tiêu dùng, góp phần xây dựng một nền nông nghiệp hữu cơ, một môi trường trong lành, bền vững.
Trong chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Sơn La, đoàn đã đến thăm mô hình Hợp tác xã Cam Văn Yên, cánh đồng Mường Tấc, huyện Phù Yên. Thăm Công ty Cổ phần Giống bồ sữa Mộc Châu và Công ty Chè Mộc Sương huyện Mộc Châu.
Qua khảo sát thực tế, Tập đoàn đánh giá cao sự phát triển nông nghiệp của tỉnh trong những năm trở lại đây. Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Quế Lâm cũng cho rằng, để làm nông nghiệp hữu cơ cần rất nhiều yếu tố, trong đó chú trọng việc sản xuất phải gắn bó với tiêu thụ để khách hàng yên tâm về sản phẩm. Muốn làm nông nghiệp hữu cơ cần phải có sự liên kết giữa bốn nhà, đó là nhà nước, nhà quản lý, nhà doanh nghiệp và nhà nông. Tỉnh  Sơn La cần quan tâm đến công tác tuyên truyền để thay đổi tư duy của người dân nâng cao  nhận thức về  lợi ích của sản xuất hữu cơ. Tập đoàn Quế Lâm cũng  nhận định, tỉnh Sơn La là địa phương có tiềm năng lớn trong sản xuất nông nghiệp, cùng với đó, tỉnh có nguồn nguyên liệu lớn cho sản xuất sản phẩm phân bón nông nghiệp hữu cơ.
Đồng chí Lò Minh Hùng bày tỏ mong muốn, Tập đoàn Quế Lâm sẽ hỗ trợ tỉnh Sơn La trong việc sản xuất nông nghiệp hữu cơ trong thời gian tới./.
Cầm Giang

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

ĐÀI PHÁT THANH TRUYỀN HÌNH SƠN LA

Trang thông tin điện tử Đài Phát thanh - Truyền hình Sơn La. Giấy phép thiết lập số: 39/GP-TTĐT cấp ngày 10/9/2014

Trụ sở: Tổ 01, Phường Quyết Thắng, TP Sơn La, tỉnh Sơn La.

Điện thoại: 0212 3850143 0212.3759456 - Fax: 0212 3853559- Email: dptth@sonla.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Sonlatv.vn" khi trích dẫn tin từ địa chỉ này.

Thống kê truy cập

Số người đang xem: 436

Số lượt người xem: 1.543.844