Bí thư Đảng ủy xã năng động, gương mẫu

Thứ hai, 15/10/2018 - 14:04

Tham gia công tác tại xã Mường Bon, huyện Mai Sơn từ năm 1997 đến nay, dù ở cương vị nào đồng chí Hà Văn Xôm luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, nỗ lực hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ giao, xứng đáng là một đảng viên gương mẫu, hết lòng và tận tụy với công việc.


Tốt nghiệp Trung cấp kinh tế, năm 1997, đồng chí Hà Văn Xôm tham gia công tác tại xã tại UBND Mường Bon, huyện Mai Sơn, làm kế toán, cán bộ tư pháp, phó chủ tịch Hội nông dân, được bầu làm phó chủ tịch, chủ tịch UBND xã và hiện nay giữ chức Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Mường Bon, huyện Mai Sơn. Gần 30 năm công tác, 18 năm tuổi đảng, đó cũng là quãng thời gian mà đồng chí Hà Văn Xôm, luôn mẫu mực, tận tụy với công việc. Để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, đồng chí Hà Văn Xôm luôn xác định:  Là một đảng viên phải suốt đời hy sinh, phấn đấu, tận tụy với công việc mà Đảng và Nhà nước giao cho, nói đi đôi với làm, gương mẫu trong hành động để đảng viên, quần chúng nhân dân tin tưởng và làm theo.
 Đ/c  Hà Văn Xôm - Bí thư Đảng ủy, C.tịch HĐND xã M. Bon, M. Sơn, S. LaVới phương diện là Bí thư Đảng ủy xã Mường Bon trong năm tập trung lãnh chỉ đạo PTKT, XH, công tác XDĐ cùng với tập thể BCH, BTV lãnh chỉ đạo các cơ sở chi bộ nhất là PT đảng viên, thứ 2 là PTKT,XH. Trong năm để hoàn thành các chỉ tiêu đó phân công BCH xuống cơ sở trực tiếp lãnh chỉ đạo cơ sở trồng cây ăn quả trên đất dốc, trồng cây mía, cà phê, tập trung về cây lúa, tập trung PT thủy sản gắn với mô hình PTKT, du lịch cộng đồng”.
Là  Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã, đồng chí Hà Văn Xôm luôn xác định rõ chức năng, nhiệm vụ của mình, nêu cao tinh thần trách nhiệm của người cán bộ, đảng viên trong mọi lĩnh vực công tác. Triển khai và thực hiện có hiệu quả những chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước trong cán bộ, đảng viên và nhân dân; tổ chức thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của địa phương. Đối với đồng chí, đồng nghiệp đồng chí Hà Văn Xôm luôn cởi mở, hòa nhã, tận tình giúp đỡ, chia sẻ kinh nghiệm trong công việc để cùng phấn đấu vươn lên, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.
Đ/c Lò Văn Họa - Bí thư Đoàn xã Mường Bon, Mai Sơn, Sơn La: Đồng chí Hà Văn Xôm, Bí thư Đảng ủy được cán bộ và nhân dân trong xã ghi nhận và đánh giá cao. Trong công tác XD đảng và củng cố hệ thống chính trị đồng chí rất quan tâm đặc biệt quan tâm đến tổ chức đoàn thể đặc biệt là đoàn TN. Là một đảng viên trẻ, tôi nhận thấy đồng chí Hà Văn Xôm như một người cha, người chú để thế hệ trẻ chúng tôi noi theo, học tập và tuyên truyền đến đoàn viên thanh niên của mình”
Trong công tác xây dựng Đảng, đồng chí đã cùng với Ban Thường vụ Đảng ủy xã luôn chú trọng, quan tâm xây dựng, củng cố tổ chức đảng trong sạch, vững mạnh; đổi mới nội dung, hình thức nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, không ngừng nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của các tổ chức cơ sở Đảng; tích cực học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, phấn đấu thành tốt nhiệm vụ được giao.
Trong lĩnh vực phát triển kinh tế, đồng chí đã vận động nhân trong bản, trong xã chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi đẩy mạnh phát triển kinh tế gia đình và là người gương mẫu làm trước như: đào ao thả cá, phát triển du lịch. Từ những việc làm cụ thể, thiết thực, đồng chí Hà Văn Xôm luôn được đồng chí, đồng nghiệp và nhân dân trong xã quý mến, học tập và làm theo.
 Đ/c Hoàng Thị Thu - P.Trưởng Ban Tuyên giáo huyện ủy Mai Sơn, Sơn La: “Với cương vị là Bí thư Đảng ủy, đồng chí Hà Văn Xôm luôn luôn cố gắng phấn đấu. Đồng chí xác định rõ trách nhiệm, nhiệm vụ của mình là người đứng đầu cấp ủy, luôn lãnh đạo chính quyền, các đoàn thể, chính trị xã hội trong xã cũng với cán bộ, đảng viên, nhân dân trong xã, phấn đấu hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu về phát triển KT-XH, cũng như đảm bảo quốc phòng an ninh, đảm bảo an toàn, chính trị xã hội trong địa bàn xã. Đồng chí được Ban Thường vụ tỉnh ủy công nhận là đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 5 năm liền”.
Với những thành tích đã đạt được trong quá trình công tác, từ năm 2015 đến 2017 đồng chí Hà Văn Xôm đã được Chủ tịch UBND tỉnh tặng nhiều bằng khen, Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Mai Sơn tặng nhiều giấy khen đã có nhiều thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở, có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước và năm 2017 được Đảng bộ tỉnh tặng Bằng khen đạt tiêu chuẩn “Đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ” 5 năm liền từ năm 2013 đến năm 2017./.
 
    
                                     Bích Liên
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

ĐÀI PHÁT THANH TRUYỀN HÌNH SƠN LA

Trang thông tin điện tử Đài Phát thanh - Truyền hình Sơn La. Giấy phép thiết lập số: 39/GP-TTĐT cấp ngày 10/9/2014

Trụ sở: Tổ 01, Phường Quyết Thắng, TP Sơn La, tỉnh Sơn La.

Điện thoại: 0212 3850143 0212.3759456 - Fax: 0212 3853559- Email: dptth@sonla.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Sonlatv.vn" khi trích dẫn tin từ địa chỉ này.

Thống kê truy cập

Số người đang xem: 1211

Số lượt người xem: 1.648.603