Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc cử tri tại Lóng Phiêng, Yên Châu

Thứ sáu, 05/10/2018 - 08:56

Ngày 4/10, đồng chí Tráng Thị Xuân, Uỷ viên Ban Thường vụ tỉnh ủy, Uỷ viên Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Đại biểu Quốc hội tỉnh đã tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XIV tại xã Lóng Phiêng, huyện Yên Châu.


Sau khi nghe đại diện UBND xã Lóng Phiêng báo cáo kết quả phát triển kinh tế - xã hội 9 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm 2018, Đại biểu Tráng Thị Xuân đã thông báo tới cử tri về thời gian và các nội dung, chương trình của kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XIV; đồng thời báo cáo hoạt động của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh và trả lời của các Bộ, ngành Trung ương các kiến nghị của cử tri.
Tại buổi tiếp xúc, cử tri xã Lóng Phiêng đã kiến nghị một số nội dung như: Hiện nay đường vào bản Cò Chịa là đường đất đi lại rất khó khăn, do ảnh hưởng của cơn bão số 3, số 4 đến nay đường vào bản vẫn bị ngập lụt, đề nghị Nhà nước quan tâm đầu tư nâng cấp 5km đường liên bản. Xã có 7/12 nhà văn hóa bản là tạm, đã xuống cấp, quy mô không đáp ứng nhu cầu hội họp của nhân dân trong khi đó ngân sách của huyện còn hạn hẹp đề nghị cấp có thẩm quyền quan tâm đầu tư xây dựng. Theo Nghị định 92 ngày 22/10/2009 chỉ tiêu giao biên chế xã loại 1 không quá 25 người; theo vị trí việc làm các xã không có biên chế làm công tác bảo vệ, tạp vụ. Với điều kiện là các xã vùng cao biên giới trụ sở làm việc xã thường nằm biệt lập, trang thiết bị làm việc không có người bảo vệ. Vì vậy, đề nghị cấp có thẩm quyền bổ xung biên chế bảo vệ, kiêm công tác tạp vụ. Do ảnh hưởng của cơ bão số 3 và 4 trên địa bàn xã Lóng Phiêng nhiều hộ gia đình bị sát, trượt phải di chuyền, trong khi quỹ đất bố trí tái định cư tại chỗ không còn, nhiều hộ dân nay vẫn còn phải đi ở tạm, xã đề nghị quan tâm đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng điểm tái định cư tập trung giúp phục vụ phòng chống thiên tại bão lũ. Đề nghị Chính phủ xem xét tăng mức phụ cấp cho các phó tổ chức chính trị - xã hội xã, bản, vì hiện nay với mức phụ cấp đang hưởng quá thấp…
Đồng chí Tráng Thị Xuân và lãnh đạo huyện Yên Châu đã trả lời các ý kiến kiến nghị của cử tri những vấn đề thuộc thẩm quyền. Đồng thời tiếp thu các kiến nghị để tổng hợp để trình các cấp có thẩm quyền xem xét, giải quyết theo quy định./.


 
                   Mạnh Tiến.
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

ĐÀI PHÁT THANH TRUYỀN HÌNH SƠN LA

Trang thông tin điện tử Đài Phát thanh - Truyền hình Sơn La. Giấy phép thiết lập số: 39/GP-TTĐT cấp ngày 10/9/2014

Trụ sở: Tổ 01, Phường Quyết Thắng, TP Sơn La, tỉnh Sơn La.

Điện thoại: 0212 3850143 0212.3759456 - Fax: 0212 3853559- Email: dptth@sonla.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Sonlatv.vn" khi trích dẫn tin từ địa chỉ này.

Thống kê truy cập

Số người đang xem: 577

Số lượt người xem: 1.541.839