Tăng cường công tác kiểm tra phòng cháy, chữa cháy

Thứ tư, 03/10/2018 - 08:39

Thực hiện Tháng an toàn PCCC năm 2018, phòng Cảnh sát PCCC và cứu nạn, cứu hộ Công an tỉnh đã chỉ đạo các đội nghiệp vụ tăng cường công tác kiểm tra phòng cháy, chữa cháy theo chuyên đề đối với cơ sở kinh doanh xăng dầu, khí dầu mỏ hóa lỏng trên địa bàn.


Phòng PCCC đã thành lập các đoàn kiểm tra công tác tổ chức huấn luyện, bồi dưỡng nghiệp vụ phòng cháy và chữa cháy; hồ sơ quản lý về PCCC theo quy định của Bộ Công an; việc cập nhật, bổ sung những thay đổi có liên quan đến công tác PCCC;  tổ chức học và  thực tập định kỳ phương án chữa cháy; niêm yết nội quy, quy định PCCC...
Qua kiểm tra cho thấy các cơ sở đã chấp hành khá đầy đủ các điều kiện về công tác PCCC, có đầy đủ hồ sơ quản lý, phương án PCCC, thường xuyên tập huấn nghiệp vụ cho lực lượng PCCC cơ sở và công nhân cũng như người lao động trực tiếp làm việc tại các cửa hàng, kho bãi. Trang bị đầy đủ và bố chí các phương tiện PCCC ở những địa điểm thuận tiện dễ thấy, dễ lấy; chủ các cớ sở kinh doanh xăng dầu, khí hóa lỏng và Gas trên địa bàn đều nhận thức được việc làm tốt công tác PCCC là tự bảo vệ tài sản, tính mạng của mình và người lao động cũng như bảo vệ tài sản và tính mạng của người dân sinh sống trên địa bàn kinh doanh.
Thông qua kiểm tra nhằm nâng cao ý thức kiểm tra, về công tác PCCC đối với các chủ cửa hàng kinh doanh xăng dâu, khí hóa lỏng và Gas. Đồng thời kịp thời phát hiện những sơ hở, thiếu sót về công tác PCCC của các đơn vị, để đưa ra các biện pháp, giải pháp khắc phục một cách kịp thời có hiệu quả, phấn đấu làm giảm đến mức thấp nhất số vụ và thiệt hại do cháy nổ xăng dâu, Gas gây ra./.
 

 
    Sa Hoàng.

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

ĐÀI PHÁT THANH TRUYỀN HÌNH SƠN LA

Trang thông tin điện tử Đài Phát thanh - Truyền hình Sơn La. Giấy phép thiết lập số: 39/GP-TTĐT cấp ngày 10/9/2014

Trụ sở: Tổ 01, Phường Quyết Thắng, TP Sơn La, tỉnh Sơn La.

Điện thoại: 0212 3850143 0212.3759456 - Fax: 0212 3853559- Email: dptth@sonla.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Sonlatv.vn" khi trích dẫn tin từ địa chỉ này.

Thống kê truy cập

Số người đang xem: 843

Số lượt người xem: 1.574.038