Toàn tỉnh thu gom được 8 tấn vỏ bao gói thuốc bảo vệ thực vật

Thứ năm, 04/10/2018 - 10:14

Thời gian qua, việc vứt bừa bãi vỏ bao gói thuốc bảo vệ thực vật qua sử dụng ngay tại cánh đồng, nương, khe suối đã trở thành thói quen của nông dân. Các loại vỏ bao bì này vẫn còn tồn dư lượng thuốc ngấm vào đất, nước gây ô nhiễm môi trường và ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân. Để khắc phục tình trạng trên, Chi cục Trồng trọt và BVTV, Sở Nông nghiệp và PTNT phối hợp với các huyện, thành phố tổ chức thu gom, đổi vỏ bao gói thuốc BVTV bước đầu đã đạt hiệu quả.


Hiện nay, trên địa bàn tỉnh đã lắp đặt và đưa vào sử dụng 290 bể chứa vỏ bao gói thuốc bảo vệ thực vật sau sử dụng ở tất cả các xã đạt chuẩn nông thôn mới trong tỉnh. Việc theo dõi, giám sát và duy trì hoạt động của các bể chứa vỏ bao gói thuốc BVTV sau sử dụng, hướng dẫn nhân dân thực hiện thu gom vỏ bao gói thuốc trên đồng ruộng, nương rẫy vào bể chứa. Tổ chức các chương trình thu gom vỏ bao gói thuốc BVTV sau sử dụng tại các huyện, thành phố được Chi cục Trồng trọt và BVTV phối hợp triển khai có hiệu quả.
Đặc biệt, chương trình đổi vỏ bao gói thuốc bảo vệ thực vật lấy thực phẩm được thực hiện thí điểm đợt I, từ ngày 15/8 đến ngày 30/9 tại 6 huyện: Sông Mã, Sốp Cộp, Thuận Châu, Yên Châu, Mai Sơn và Thành phố, đã thu được 8 tấn vỏ bao gói thuốc bảo vệ thực vật đã qua sử dụng. Công ty cổ phần Công nghệ Tài nguyên Môi trường Hà Nội thực hiện vận chuyển để xử lý, tiêu hủy theo đúng quy định. Qua đó, giúp nông dân ở các xã nâng cao ý thức, trách nhiệm về bảo vệ môi trường và sản xuất nông nghiệp an toàn.
Để công tác thu gom, xử lý vỏ bao gói thuốc BVTV đạt hiệu quả cao, các ngành chức năng cần tiếp tục tuyên truyền, vận động các địa phương, các tổ chức, cá nhân trong tỉnh phối hợp nâng cao chất lượng công tác thu gom, xử lý vỏ bao gói thuốc BVTV. Lồng ghép các chương trình dự án về môi trường và ứng phó biến đổi khí hậu trong việc tuyên truyền, tập huấn và xây dựng bể chứa hoặc khu vực lưu chứa vỏ bao gói thuốc BVTV sau sử dụng./.


 
         Bích Liên
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

ĐÀI PHÁT THANH TRUYỀN HÌNH SƠN LA

Trang thông tin điện tử Đài Phát thanh - Truyền hình Sơn La. Giấy phép thiết lập số: 39/GP-TTĐT cấp ngày 10/9/2014

Trụ sở: Tổ 01, Phường Quyết Thắng, TP Sơn La, tỉnh Sơn La.

Điện thoại: 0212 3850143 0212.3759456 - Fax: 0212 3853559- Email: dptth@sonla.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Sonlatv.vn" khi trích dẫn tin từ địa chỉ này.

Thống kê truy cập

Số người đang xem: 717

Số lượt người xem: 1.574.019