Thị trường bánh Trung thu 2020: Thưa vắng người mua

Thứ ba, 29/09/2020 - 17:56

Tại các cửa hàng, đại lý lớn hay các ki ốt bán bánh Trung thu trên địa bàn thành phố Sơn La số lượng người đến mua hàng giảm nhiều so với mọi năm. Ghi nhận của phóng viên thời sự


Thị trường bánh Trung thu 2020: Thưa vắng người mua
Dạo quanh các tuyến phố chính trên địa bàn thành phố Sơn La, dễ dàng nhận ra sự vắng bóng của các ki ốt bán bánh trung thu. Không như mọi năm, năm nay chỉ có một vài ki ốt của những nhãn hiệu có tiếng như Hữu Nghị và Kinh Đô bày bán các sản phẩm phục vụ người tiêu dùng.
Năm nào cũng vậy, chị Lâm Thị Quỳnh Hương ở tổ 3 Phường Tô Hiệu, TP Sơn La luôn lựa chọn những sản phẩm bánh trung thu Kinh Đô cho gia đình và bạn bè bởi chất lượng đảm bảo và giá cả hợp lý. Chị Lâm Thị Quỳnh Hương, Tổ 3 Phường Tô Hiệu, TP Sơn La chia sẻ: “Mình hay chọn bánh trung thu của Kinh Đô từ nhiều năm nay rồi, bời vì Kinh Đô có nhiều sự lựa chọn bánh to, bánh nhỏ rồi nhiều nhân khác nhau trẻ con rất thích, nhất là nhân trứng muối năm nay có nhiều vị hơn”
Giá bánh trung thu năm nay không có sự chênh lệch so với năm trước, giá các loại bánh của một số thương hiệu lớn như: Kinh Đô, Hữu Nghị, Bibica… dao động từ 46.000 - 165.000 đồng/bánh. Trong bối cảnh dịch bệnh, khách hàng đặc biệt chú ý hơn tới an toàn vệ sinh thực phẩm, vì vậy, các thương hiệu bánh Trung thu lớn, lâu năm, có uy tín trên thị trường được ưa chuộng hơn.
Chị Cầm Tuyết Nhung, Ki ốt Bánh Trung thu Hữu Nghị cho biết: “Năm nay bên Hữu Nghị có ra mắt một số sản phẩm mẫu mã mới, giá cả thì không chênh lệch với mọi năm nhiều.Thường thì khách đến mua hay chọn vị truyền thống hay những hộp bánh cao cấp khách cũng vẫn mua, giá hộp bánh cao cấp từ 400-600.000 đồng, còn các bánh truyền thống thì có giá từ 46-54.000 đồng”
Do ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19, thị trường bánh trung thu năm nay có sức tiêu thụ chậm hơn so với mọi năm. Nhiều hãng hàng nổi tiếng đã tung ra các sản phẩm mới nhằm kích cầu tiêu dùng. Tuy nhiên đến thời điểm này lượng khách hàng mua bánh chưa nhiều. Nhiều cửa hàng lớn trên địa bàn thành phố không nhập bánh số lượng lớn như mọi năm mà chỉ lấy lượng đủ bán, hoặc khi có đơn đặt hàng mới nhập bánh về so với năm trước, số lượng giảm khoảng 10%.
Chị Cầm Tuyết Nhung, Ki ốt Bánh Trung thu Hữu Nghị chia sẻ: “Từ khi mở sạp hàng này thì do ảnh hưởng của dịch bệnh nên số lượng người mua hàng cũng chưa được nhiều lắm cũng hi vọng 1-2 ngày sắp tới ngày trung thu thì lượng khách nhiều hơn và đông hơn.”
Hiện nay trên thị trường có rất nhiều những nhãn hiệu bánh trung thu khác nhau, bên cạnh đó là sự cạnh tranh rất lớn của bánh trung thu handmade, để đón một tết trugn thu ý nghĩa và đảm bảo sức khỏe cho gia đình, mỗi người tiêu dùng hãy chú ý lựa chọn sử dụng những sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, có nhãn mác và thời hạn sử dụng đầy đủ, tránh mua những sản phẩm trôi nổi trên thị trường.
Duy Thái

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

Thời tiết

Thời tiết:

22°C - 36°C

Đêm không mưa, ngày nắng

TỶ GIÁ NGOẠI TỆ

Mã NT Mua Bán
USD
AUD
HKD

GIÁ VÀNG: ĐVT: tr.đ/lượng

Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội