​Giúp người cai nghiện ma túy sớm hòa nhập cộng đồng

Thứ ba, 29/09/2020 - 17:57

Từ năm 2016 đến tháng 6/2020, toàn tỉnh đã thực hiện điều trị, cai nghiện ma túy cho 8.582 lượt người nghiện. Trong đó, có 4.697 lượt người được cai nghiện tập trung tại các cơ sở điều trị nghiện ma túy trên địa bàn, gồm cai tự nguyện và cai bắt buộc.


Giúp người cai nghiện ma túy sớm hòa nhập cộng đồng
Người nghiện ma túy vào cai tại các cơ sở điều trị nghiện ma túy được tham gia hoạt động điều trị cắt cơn giải độc,giáo dục, tư vấn phục hồi hành vi nhân cách; lao động trị liệu, học nghề, định hướng tái hòa nhập cộng đồng… Có 3.885 lượt người nghiện được điều trị, cai nghiện theo hình thức quản lý, giáo dục, cai nghiện ma túy tại gia đình, tại cộng đồng, tạo điều kiện cho người nghiện ma túy được gắn quán trình cai nghiện với cuộc sống và công việc hàng ngày, tranh thủ sự động viên của gia đình, cộng đồng giúp người nghiện thực hiện quy trình phục hồi sức khỏe, hành vi, nhân cách, nâng cao năng lực tái hòa nhập cộng đồng và phòng, chống tái nghiện.
Cùng với đó, UBND các xã, phường, thị trấn đã tiếp nhận và triển khai thực hiện quy trình quản lý sau cai tại nơi cư trú đối với những người  đã chấp hành xong quyết định cai nghiện bắt buộc tại các cơ sở điều trị nghiện ma túy; phân công tổ chức, cá nhân giúp đỡ, hướng dẫn, tư vấn, hỗ trợ người sau cai nghiện tái hòa nhập cộng đồng, từng bước đưa ra khỏi danh sách người nghiện ma túy trên địa bàn. …
Hồng Sâm

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

Thời tiết

Thời tiết:

22°C - 36°C

Đêm không mưa, ngày nắng

TỶ GIÁ NGOẠI TỆ

Mã NT Mua Bán
USD
AUD
HKD

GIÁ VÀNG: ĐVT: tr.đ/lượng

Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội