​Sôi nổi phong trào thi đua yêu nước trong cộng đồng doanh nghiệp Sơn La

Thứ ba, 29/09/2020 - 17:59

Tích cực hưởng ứng phong trào thi đua “Doanh nghiệp Sơn La hội nhập và phát triển”, những năm qua, cộng đồng doanh nghiệp tỉnh Sơn La đã thể hiện lòng yêu nước, trách nhiệm xã hội trong kinh doanh, trách nhiệm đối với cộng đồng xã hội và có những đóng góp quan trọng trên mọi lĩnh vực và trên bước đường phát triển của tỉnh Sơn La.


​Sôi nổi phong trào thi đua yêu nước trong cộng đồng doanh nghiệp Sơn La
Hưởng ứng phong trào thi đua “Doanh nghiệp Sơn La hội nhập và phát triển”, công ty đã nỗ lực sản xuất kinh doanh, hàng năm nộp ngân sách đầy đủ, tích tham gia các hoạt động nhân đạo từ  thiện do huyện, Hiệp hiệp Doanh nghiệp phát động và tạo việc làm ổn định cho gần 30 lao động địa phương.
Ông Trương Thanh Tùng – Giám đốc Công ty TNHH Thương mại và xây dựng Châu Sơn, Thuận Châu, Sơn La cho biết: Được các cơ quan nhà nước tạo điều kiện hỗ trợ góp ý cũng như mặt bằng để chúng tôi tiếp cận thị trường. Chính vì vậy đến năm nay chúng tôi tiếp tục trên đà phát triển bền vững và hiện tại sau dịch covid vẫn duy trì được mức lao động khoảng hơn 30 lao động tại chỗ và đặc biệt nữa trong thời gian này khi các doanh nghiệp khó khăn đều được các cấp các ban ngành trực tiếp lắng nghe và tổ chức đối thoại tháo gỡ khó khăn vướng mắc cho doanh nghiệp phát triển.
Anh Lò Văn Nhất - Công ty TNHH Thương mại và xây dựng Châu Sơn, Thuận Châu, Sơn La nói: “Đối với bản thân tôi đang phụ trách mảng cơ khí và được tạo công ăn việc làm với mức lương ổn định 5 đến 6 triệu đồng / tháng và công ty cũng đã hỗ trợ đóng bảo hiểm và trong thời gian làm việc anh em công nhân cũng luôn nỗ lực phấn đấu để cùng công ty hoàn thiện và phát triển hơn nữa trong thời gian sắp tới”.
Trong bối cảnh tình hình chung còn nhiều khó khăn nhưng các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh vẫn cố gắng tiếp tục duy trì hoạt động, mở rộng đầu tư, kinh doanh tạo công ăn việc làm cho người lao động, góp phần tích cực vào tăng trưởng kinh tế tỉnh nhà. Đồng thời, tích cực tham gia các hoạt động xã hội từ thiện.
Ông Nguyễn Văn Xuất –Giám đốc Công ty Cổ phần đầu tư và xây dựng Nam Thành, thành phố Sơn La cho biết: “Những điều dạy của Bác các doanh nghiệp dù khó khăn đến mấy cũng vượt qua ra bằng những việc làm cụ thể trong kinh doanh vẫn phải ổn định và phát triển chính ổn định và phát triển cộng đồng doanh nghiệp rất tích cực tham gia vào các phong trào xã hội như xây dựng nông thôn mới giúp đỡ người nghèo trẻ em sau học bổng cho trẻ em nghèo vượt khó trao nhà tình nghĩa”.
Dự kiến đến hết năm 2020, toàn tỉnh cótrên 2.700 doanh nghiệp, tăng 60,7% so với năm 2015. Chính sự phát triển của cộng đồng doanh nghiệp đã tạo nên không khí thi đua sôi nổi, xuyên suốt và rộng khắp tại từng nhà máy, doanh nghiệp, cũng như khu công nghiệp để tạo ra những giá trị lao động, giá trị thương mại to lớn cho xã hội.
Ông Nguyễn Ngọc Sơn – Phó Chủ tịch Thường trực Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Sơn La nhấn mạnh: “Trong quá trình sản xuất kinh doanh, các doanh nghiệp cũng như Hiệp hội cũng luôn nhận thức đúng đắn được rằng”Thi đua là yên nước, yêu nước thì phải thi đua”, do đó trong quá trình sản xuất kinh doanh các doanh nghiệp cũng như Hiệp hội doanh nghiệp đã phát động các phong trào thi đua sâu rộng, thiết thực đến các doanh nghiệp hội viên cũng như người lao động. Từ các phong trào phát động thi đua đã khích lệ động viên các doanh nghiệp phát huy được trí tuệ, phát huy được sức sáng tạo trong sản xuất kinh doanh”.
Có thể thấy, thông qua các phong trào thi đua lao động sản xuất không chỉ góp phần đảm bảo việc làm và thu nhập cho người lao động mà còn là cơ hội để các doanh nghiệp thể hiện, khẳng định mình trong xu thế cạnh tranh, hội nhập và phong trào thi đua trong các doanh nghiệp đã góp phần quan trọng trong việc thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển KT-XH của tỉnh nhà./
Hồng Sâm

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

Thời tiết

Thời tiết:

22°C - 36°C

Đêm không mưa, ngày nắng

TỶ GIÁ NGOẠI TỆ

Mã NT Mua Bán
USD
AUD
HKD

GIÁ VÀNG: ĐVT: tr.đ/lượng

Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội