Đồng chí Bí thư thành ủy kiểm tra môt số dự án trên địa bàn

Thứ hai, 01/10/2018 - 09:21

Ngày 30-9, Đoàn công tác của thành ủy Sơn La do đồng chí Nguyễn Thái Hưng, Ủy viên BTV tỉnh ủy, Bí thư thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố làm Trưởng đoàn đã đến kiểm tra một số dự án trên địa bàn phường Chiềng Sinh.


Qua kiểm tra cho thấy, tại dự án khu dân cư số 1, phường Chiềng Sinh và dự án khu dân cư Trung tâm hành chính chính trị thành phố có một số cá nhân và hộ gia đình đang tiến hành san, gạt cải tạo mặt bằng, tạo lập công trình trái phép trên đất nông nghiệp, không có giấy phép xây dựng.
Theo báo cáo của lãnh đạo phường Chiềng Sinh, phường đã tăng cường tuyên truyền tới nhân dân nằm trong vùng quy hoạch các dự án về chính sách đền bù, giải phóng mặt bằng của tỉnh và thành phố, cũng như Luật đất đai, Luật xây dưng; đồng thời tăng cường công tác kiểm tra trật tự xây dựng. Tuy nhiên, một số cá nhân, hộ gia đình vẫn cố tình xây dựng công trình và tạo lập tài sản trái phép; các công trình được xây dựng vào các ngày nghỉ và xây dựng vào ban đêm khi lực lượng chức năng vắng mặt.
Đồng chí Nguyễn Thái Hưng đề nghị các cơ quan chức năng của thành phố và phường Chiềng sinh tăng cường tuyên truyền đến cấp ủy, ban quản lý các cơ sỏ về chính sách đền bù, giải phóng mặt bằng, Luật đất đai đến nhân dân trong vùng quy hoạch; giải thích rõ việc tạo lập tài sản, xây dựng công trình sau khi công bố quy hoạch sẽ không được đền bù, hỗ trợ. Giao nhiệm vụ cho các cơ quan chức năng của thành phố, công an thành phố phối hợp với phường Chiềng Sinh tăng cường lực lượng thường xuyên kiểm tra, kịp thời phát và ngăn chặn các hành vi xây dựng trái phép, nếu tổ chức, cá nhân nào cố tình vi phạm sẽ tổ chức cưỡng chế theo quy định của pháp luật. Giao cho các cơ quan chức năng của thành phố đề xuất phương án lựa chọn điểm tái định cư, cũng như bố trí đất sản xuất cho nhân dân bị thu hồi đất.../.
 

Sa Hoàng
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

ĐÀI PHÁT THANH TRUYỀN HÌNH SƠN LA

Trang thông tin điện tử Đài Phát thanh - Truyền hình Sơn La. Giấy phép thiết lập số: 39/GP-TTĐT cấp ngày 10/9/2014

Trụ sở: Tổ 01, Phường Quyết Thắng, TP Sơn La, tỉnh Sơn La.

Điện thoại: 0212 3850143 0212.3759456 - Fax: 0212 3853559- Email: dptth@sonla.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Sonlatv.vn" khi trích dẫn tin từ địa chỉ này.

Thống kê truy cập

Số người đang xem: 749

Số lượt người xem: 1.574.022