​Học sinh THCS, THPT chỉ được dùng điện thoại trên lớp khi giáo viên cho phép

Thứ hai, 28/09/2020 - 08:33

Theo Thông tư 32 của Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định về các hành vi mà học sinh không được làm có hiệu lực từ ngày 01/11/2020. Một trong số đó là “Sử dụng điện thoại di động khi đang học tập trên lớp mà không phục vụ cho việc học tập và không được giáo viên cho phép”.

Bộ GD-ĐT đưa ra quy định này để hỗ trợ trong trường hợp học sinh cần truy cứu, tìm những nguồn học liệu để hỗ trợ cho bài học khi được sự cho phép của giáo viên.
Tại mục 4, Điều 37 của Thông tư này quy định rõ các hành vi học sinh không được làm: Sử dụng điện thoại di động, các thiết bị khác khi đang học tập trên lớp, như:  Xúc phạm nhân phẩm, danh dự, xâm phạm thân thể giáo viên, cán bộ, nhân viên của nhà trường, người khác và học sinh khác; Gian lận trong học tập, kiểm tra, thi, tuyển sinh; Đánh nhau, gây rối trật tự, an ninh trong nhà trường và nơi công cộng; Sử dụng, trao đổi sản phẩm văn hóa có nội dung kích động bạo lực, đồi trụy; sử dụng diện thoại chơi trò chơi có hại và một số quy định khác quy định  học sinh không được vi phạm những hành vi bị nghiêm cấm theo quy định của pháp luật.
Trước đây giáo viên THCS, THPT không được sử dụng điện thoại di động khi đang dạy học trên lớp thì nay quy định này cũng đã bị bãi bỏ. Như vậy, từ ngày 01/11/2020, học sinh THCS, THPT được dùng điện thoại trong giờ học để phục vụ học tập khi được giáo viên cho phép. Hiện nay, trong bối cảnh xã hội hướng đến chuyển đổi số, ngành giáo dục cũng đang hướng dẫn và khuyến khích giáo viên, học sinh sử dụng và ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học. Khi đã dạy học qua internet thì phải có phương tiện cho học sinh truy cập vào các nguồn học liệu như máy tính, điện thoại di động và các công cụ khác,... để hỗ trợ việc dạy học của giáo viên và học sinh./.
Hữu Ngân

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

Thời tiết

Thời tiết:

22°C - 36°C

Đêm không mưa, ngày nắng

TỶ GIÁ NGOẠI TỆ

Mã NT Mua Bán
USD
AUD
HKD

GIÁ VÀNG: ĐVT: tr.đ/lượng

Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội