​Đảm bảo an ninh trật tự phục vụ Đại hội Đảng bộ tỉnh

Thứ tư, 23/09/2020 - 15:13

Với mục tiêu đảm bảo an ninh trật tự trước, trong và sau Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XV, nhiệm kỳ 2020 - 2025, cùng với các lực lượng chức năng, bảo vệ dân phố cũng có vai trò quan trọng,đảm bảo an ninh trật tự ngay từ khu dân cư, tổ dân phố.


Bảo vệ dân phố cũng có vai trò quan trọng,đảm bảo an ninh trật tự ngay từ khu dân cư, tổ dân phố
Là nơi diễn ra các hoạt động của Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XV, chính bởi vậy, gia đình bà Nguyễn Thị Thảo, ở tổ 8, phường Tô Hiệu đã được Ban Bảo vệ dân phố của phường trực tiếp đến tuyên truyền, vận động chấp hành nghiêm các quy định về an ninh trật tự tại khu phố. Bà Nguyễn Thị Thảo, tổ 8 phường Tô Hiệu, thành phố Sơn La cho biết: “Trong quá trình diễn ra Đại hội, gia đình chúng tôi cũng được quan tâm của tổ dân phố về an ninh trật tự được đảm bảo cũng được tuyên truyền đến tận người dân chúng tôi về chấp hành các quy định của tổ để đảm bảo trật tự an ninh của tổ và gia đình tôi cũng chấp hành tốt các quy định và cũng đi tuyên truyền đến mọi người trong suốt thời gian diễn ra đại hội”.
Phường Tô Hiệu là địa bàn tập trung đông dân cư, do đó chủ động nắm bắt tình hình từ xa, từ sớm, từ cơ sở, không để xảy ra đột xuất, bất ngờ, được Ban Bảo vệ dân phố triển khai thường xuyên. Ông Nguyễn Việt Hồng, Tổ trưởng Tổ 7 phường Tô Hiệu, thành phố Sơn La cho biết: “Trong thời gian Đại hội, thực hiện theo kế hoạch của công an phường, và an ninh phường Tô Hiệu, đã có kế hoạch xuống cơ sở thì chúng tôi là những người thực hiện đảm bảo an ninh, trật tự ở khu phố để giải quyết một số việc đảm bảo vệ sinh môi trường, an ninh an toàn trong những ngày diễn ra Đại hội”.
Còn ông Bùi Ngọc Chi, Trưởng ban Bảo vệ dân phố phường Tô Hiệu, thành phố Sơn La nhấn mạnh: “Đảm bảo an toàn trước, trong và sau Đại hội, Ban bảo vệ dân phố phường đã triển khai các kế hoạch xuống các tổ, bản về công tác, quản lý tốt an ninh trật tự, tổ chức ký cam kết về công tác phòng cháy chữa cháy, đảm bảo an toàn hành lang vỉa hè, không để vật cản trên hành lang, ảnh hưởng đến giao thông; làm tốt công tác phòng cháy chữa cháy tại các hộ gia đình,…”.
Với chủ trương “Đảm bảo an toàn tuyệt đối ngay từ cơ sở”, ban bảo vệ dân phố các phường của thành phố Sơn Lađã phối hợp với lực lượng công an các xã, phường trực tiếp giải quyết các vấn đề phát sinh ngay tại cơ sở. Cùng với đó, thực hiện tuyên truyền bằng xe lưu động về việc chấp hành các quy định của pháp luật trong quá trình diễn ra Đại hội.
Ông Cà Ngọc Cường, Chỉ huy trưởng, Ban Chỉ huy Quân sự phường Chiềng Cơi, thành phố Sơn La nhấn mạnh: “Ban Chỉ huy quân sự phường đã tham mưu và đã xây dựng kế hoạch bảo vệ, chú ý các tình huống có thể xảy ra trên địa bàn, một số địa bàn trọng điểm như khu tỉnh ủy, khu quảng trường,… chúng tôi đã lên các phương án để bảo vệ, khi xảy ra các tình huống thì các tiểu đội dân quân của các tổ bản sẵn sàng phối hợp thực hiện nhiệm vụ trên giao”.
Bảo đảm an ninh trật tự, an toàn xã hội từcơ sở trong đó có sự tham gia của người dân, chính là sức mạnh của toàn dân  góp phần không nhỏ vào thành công của Đại hội./.
Tùng Việt – Đắc Thanh

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

Thời tiết

Thời tiết:

22°C - 36°C

Đêm không mưa, ngày nắng

TỶ GIÁ NGOẠI TỆ

Mã NT Mua Bán
USD
AUD
HKD

GIÁ VÀNG: ĐVT: tr.đ/lượng

Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội