​Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế làm việc với Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sơn La

Thứ ba, 22/09/2020 - 15:55

Sáng ngày 22/9, Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cùng đoàn công tác đã có cuộc làm việc với Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sơn La. Dự cuộc làm việc có đồng chí Phạm Văn Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.


Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cùng đoàn công tác làm việc với Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sơn La
Tại cuộc làm việc, lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sơn La đã thông tin đến đoàn công tác về tình hình hoạt động của bệnh viện trong thời gian qua. Theo đó, những năm qua, bệnh viện đa khoa tỉnh Sơn La đã đạt được nhiều thành tích đáng khích lệ trong công tác cấp cứu, khám, chữa bệnh góp phần cùng ngành y tế Sơn La hoàn thành tốt nhiệm vụ bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe cho nhân dân các dân tộc trong tỉnh. Hiện bệnh viện đã triển khai thực hiện được gần 10.700 dịch vụ kỹ thuật dịch vụ với nhiều phương pháp, kỹ thuật mới trong chẩn đoán và điều trị. Công tác phòng chống dịch Covid-19 cũng được Bệnh viện quan tâm, đạt tiêu chí “Bệnh viện an toàn phòng chống dịch Covid-19 và các dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp”.
Phát biểu tại cuộc làm việc, Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sơn La trong công tác khám, điều trị bệnh cho nhân dân. Đồng thời, đề nghị Bệnh viện cần tiếp tục quan tâm nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh, đặc biệt là việc hỗ trợ các bệnh viện tuyến huyện về các kỹ thuật mới trong điều trị bệnh không lây nhiễm; chú trọng việc đào tạo, phát triển nhân lực tại chỗ; đẩy mạnh việc tư vấn khám, chữa bệnh từ xa, khám chữa bệnh tại nhà; đẩy mạnh cải cách hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin. Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế cũng mong muốn tỉnh Sơn La quan tâm các dự án xã hội hóa về y tế, để người dân sẽ được tiếp cận các dịch vụ chất lượng, ở mức độ cao hơn.
Đồng chí Phạm Văn Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tiếp thu những ý kiến chỉ đạo, góp ý, của Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế và đề nghị trong thời gian tới Bộ Y tế tiếp tục quan tâm đến ngành y tế Sơn La nói chung và Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sơn La nói riêng trong việc đầu tư ngân sách để Bệnh viện có thể đầu tư các trang thiết bị y tế hiện đại, đáp ứng được nhu cầu bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân các dân tộc trên địa bàn tỉnh Sơn La và khu vực Tây Bắc./.
Cao Nguyên

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

Thời tiết

Thời tiết:

22°C - 36°C

Đêm không mưa, ngày nắng

TỶ GIÁ NGOẠI TỆ

Mã NT Mua Bán
USD
AUD
HKD

GIÁ VÀNG: ĐVT: tr.đ/lượng

Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội