Hội Nông dân tỉnh Sơn La tổ chức lễ trao nhận máy nông nghiệp

Thứ ba, 18/09/2018 - 08:45

Chiều ngày 16/9, Hội Nông dân tỉnh Sơn La phối hợp với Hội Nông dân Việt Nam, Tổng công ty máy điện lực và nông nghiệp Việt Nam tổ chức trao máy nông nghiệp cho hội viên nông dân, hợp tác xã, tổ hợp tác vùng thiên tai và miền núi khó khăn tỉnh Sơn La.


Nhằm sẻ chia những khó khăn với người nông dân trên địa bàn tỉnh Sơn La đặc biệt là các Hợp tác xã, hộ nông dân chịu thiệt hại nặng nề trong đợt mưa lũ vừa qua để giúp bà con nhanh chóng khắc phục khó khăn trong sản xuất. Hội nông Việt Nam và Tổng Công ty máy động lực và nông nghiệp Việt Nam đã trao tặng 10 máy cày cho 7 HTX và 3 hộ nông dân của huyện Thuận Châu, Mộc Châu, Vân Hồ, Yên Châu, Mai Sơn và thành phố Sơn La với tổng giá trị gần 160 triệu đồng.
Ông Thào Chứ Dơ, bản Cha Mạy B xã Long Hẹ huyện Thuận Châu, Sơn La bày tỏ : Hoàn cảnh gia đình hết sức khó khăn do địa hình và phương thức canh tác còn lạc hậu, việc phát triển kinh tế những năm qua không đạt được hiệu quả. Hôm nay được nhận máy cày về tôi sẽ áp dụng vào sản xuất của gia đình để nâng cao thu nhập cải thiện đời sống của gia đình, vươn lên thoát nghèo.
Đây là hoạt động ý nghĩa để giúp các hộ dân, Hợp tác xã, áp dụng khoa học kỹ thuật, thiết bị máy móc hiện đại vào sản xuất một cách hiệu quả , cùng với việc trao tặng máy cày, Hội nông dân Việt Nam và Tổng công ty máy điện lực nông nghiệp Việt Nam đã tổ chức tập huấn, cho các hộ nông dân về kỹ thuật, sử dụng, bảo quản, bảo hành máy trong quá trình sản xuất.
       

Đình Đức
 
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

ĐÀI PHÁT THANH TRUYỀN HÌNH SƠN LA

Trang thông tin điện tử Đài Phát thanh - Truyền hình Sơn La. Giấy phép thiết lập số: 39/GP-TTĐT cấp ngày 10/9/2014

Trụ sở: Tổ 01, Phường Quyết Thắng, TP Sơn La, tỉnh Sơn La.

Điện thoại: 0212 3850143 0212.3759456 - Fax: 0212 3853559- Email: dptth@sonla.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Sonlatv.vn" khi trích dẫn tin từ địa chỉ này.

Thống kê truy cập

Số người đang xem: 830

Số lượt người xem: 1.574.030