Bắc Yên sẵn sàng cho Ngày hội văn hóa, thể thao và du lịch năm 2018

Thứ ba, 18/09/2018 - 08:37

Năm 2018 là năm đầu tiên huyện Bắc Yên tổ chức chương trình Ngày hội văn hóa, thể thao và du lịch với nhiều hoạt động đặc sắc, hấp dẫn, diễn ra ở quy mô lớn. Những ngày này, UBND huyện Bắc Yên đang tập trung chỉ đạo các cơ quan chuyên môn khẩn trương hoàn thiện công tác chuẩn bị các điều kiện về cơ sở, vật chất, đảm bảo cho Ngày hội diễn ra đúng kế hoạch.


Sự kiện Ngày hội văn hóa, thể thao và du lịch huyện Bắc Yên năm 2018 sẽ diễn ra trong 2 ngày 22 và 23/9, với nhiều hoạt động văn hóa đặc sắc như: đua ngựa, thi quả Sơn tra ngon, thi ẩm thực dân tộc, giã bánh dày, trình diễn sao chè Tà Xùa, trình diễn nấu rượu Hang Chú, trình diễn trang phục dân tộc… trong đó điểm nhấn nổi bật là Chương trình nghệ thuật đặc sắc "Bản tình ca trên núi" của đêm Khai mạc được tổ chức vào tối ngày 22/9 tại sân vận động huyện. Để Ngày hội diễn ra đúng kế hoạch và thành công, ngay từ tháng 5/2018, UBND huyện Bắc Yên đã thành lập các tiểu ban phục vụ, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên. Đồng thời xây dựng chương trình tổng thể cho chuỗi các hoạt động của Ngày hội.
Đồng chí Lê Văn Kỳ, Chủ tịch UBND huyện Bắc Yên cho biết: Đến nay công tác chuẩn bị cho tất cả các nội dung, huyện Bắc Yên đã chuẩn bị cơ bản là đầy đủ, đảm bảo cho việc triển khai ngày hội văn hóa thể thao và du lịch huyện được đảm bảo theo kế hoạch đề ra. Tất cả các nội dung từ công tác hậu cần, công tác đảm bảo an ninh trật tự, ATGT rồi công tác chuẩn bị cho các hoạt động chính như các hoạt động về thể thao, nghệ thuật cũng đã được chuẩn bị rất đầy đủ và đảm bảo theo kế hoạch đề ra và sẵn sàng đến ngày 22/9 sẽ triển khai theo đúng kế hoạch đã đề ra.
Công tác chuẩn bị cho Ngày hội văn hóa, thể thao và du lịch huyện Bắc Yên đang được Ban tổ chức khẩn trương gấp rút hoàn thiện. Đến nay, huyện đã thiết kế, lắp đặt xong các cụm pano tuyên truyền, biển chỉ dẫn khu vực sự kiện, chuẩn bị trên 500 cờ trang trí, 230 cờ đuôi cá và cờ hồng kỳ, trưng tập trên 130 diễn viên quần chúng tham gia các hoạt động nghệ thuật, xây dựng phóng sự quảng bá tiềm năng, thế mạnh về du lịch Bắc Yên... Đồng thời, lên các phương án đảm bảo an ninh trật tự, phân luồng giao thông trước, trong và sau sự kiện.
Ông Phạm Thanh Bình, Giám đốc Trung tâm văn hóa – thể thao huyện Bắc Yên thông tin: Ủy ban huyện đã giao cho Trung tâm văn hóa thể thao huyện tổ chức 6 môn thi đấu thể thao dân tộc, trong đó trọng tâm là môn đua ngựa, đây là lần đầu tiên huyện Bắc Yên tổ chức nội dung này, thứ 2 là khâu nối dan dựng chương trình nghệ thuật bản tình ca trên núi, thi người đẹp trình diễn trang phục dân tộc và bố trí sắp xếp các gian hàng của hội chợ. Cho đến thời điểm hiện tại chúng tôi đã khâu nối và phối hợp với TTVH tỉnh để chuẩn bị bản tình ca trên núi và các diễn viên nghệ nhân đang luyện tập chương trình, trưng tập trên 500 người để tham gia vòng xòe lớn. Công tác tuyên truyền đang tiến hàng căng treo các băng rôn tuyên truyền trên địa bàn huyện và căng treo cum pa nô, kiểm tra cơ sở vật chất, công tác vệ sinh trong khu vực sân vận động cũng đã được đảm bảo.
Ngày hội văn hóa, thể thao và du lịch huyện Bắc Yên được tổ chức nhằm quảng bá tiềm năng, thế mạnh du lịch, đồng thời bảo tồn, giữ gìn và tôn vinh những giá trị văn hóa truyền thống các dân tộc trên địa bàn. Với sự chuẩn bị chu đáo, tích cực, sự ủng hộ của nhân dân, Ngày hội hứa hẹn sẽ diễn ra thành công tốt đẹp, mang đến cho người dân và du khách và một sự kiện văn hóa đặc sắc, vui tươi với nhiều dấu ấn tốt đẹp.


 
Hoàng Giang – Đào Dung
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

ĐÀI PHÁT THANH TRUYỀN HÌNH SƠN LA

Trang thông tin điện tử Đài Phát thanh - Truyền hình Sơn La. Giấy phép thiết lập số: 39/GP-TTĐT cấp ngày 10/9/2014

Trụ sở: Tổ 01, Phường Quyết Thắng, TP Sơn La, tỉnh Sơn La.

Điện thoại: 0212 3850143 0212.3759456 - Fax: 0212 3853559- Email: dptth@sonla.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Sonlatv.vn" khi trích dẫn tin từ địa chỉ này.

Thống kê truy cập

Số người đang xem: 746

Số lượt người xem: 1.541.888