Tập trung khắc phục sạt lở, đảm bảo giao thông trên các tuyến đường

Thứ hai, 17/09/2018 - 08:34

Mưa lớn kéo dài những ngày cuối tháng 8 vừa qua đã làm nhiều tuyến đường trọng yếu trên địa bàn tỉnh sạt lở, ách tắc giao thông cục bộ. Do khối lượng đất, đá sạt lở lớn, tới thời điểm này công tác khắc phục vẫn đang được ngành Giao thông vận tải triển khai, đảm bảo giao thông được thông suốt trong thời gian sớm nhất.


Do ảnh hưởng cơn bão số 4 và rãnh thấp từ ngày 16 đến ngày 31/8/2018 trên địa bàn tỉnh đã xảy ra mưa lũ gây sụt lở ta luy dương, sạt trượt ta luy âm, ngập mặt đường gây ách tắc giao thông nhiều vị trí trên các quốc lộ, đường tỉnh. Tại các tuyến quốc lộ và đường tỉnh đã sạt lở gây ách tắc 461 vị trí với tổng chiều dài trên 3km; trên 2,1km đường bị ngập; khoảng 236 nghìn m3 đất, đá, sa bồi; 14 cầu bị hư hỏng và hơn 2.200 rãnh dọc bị hư hỏng.
Ông Trần Công Thìn – Phó Giám đốc Công ty cổ phần quản lý và xây dựng giao thông 1 Sơn La cho biết: Đối với giải pháp khôi phục sau mưa bão thì công ty huy động toàn bộ lực lượng để triển khai, còn các vật tư để triển khai các việc làm kè ta luy âm đã chuẩn bị hết các loại vật tư, vật liệu.
Ngay khi xảy ra mưa lũ làm ách tắc giao thông trên các tuyến quốc lộ, đường tỉnh; Sở Giao thông vận tải Sơn La đã chỉ đạo các nhà thầu tập trung, bố trí máy móc khẩn trương thực hiện công tác đảm bảo giao thông không để ách tắc kéo dài.
Ông Nguyễn Hợp Cường – Phó Giám đốc Sở Giao thông vận tải tỉnh Sơn La cho biết thêm: Trong quá trình triển khai thực hiện cũng gặp rất nhiều khó khăn, sau khi bị ách tắc giao thông thì các phương tiện bị cách trở, khi đảm bảo giao thông bước 1 chủ yếu là máy xúc, như ở xã Mường Khoa đến huyện Bắc Yên bị cô lập hoàn toàn nên toàn bộ nhiên liệu và nhân lực đều phải đi bộ, nhiên liệu phải thuê người để đổ vào máy hoạt động. Các phương tiện nằm chờ cũng tương đối lớn,…
Hiện nay trên một số tuyến đường như quốc lộ 4G, quốc lộ 37, quốc lộ 43, quốc lộ 279 và các tuyến đường tỉnh các đơn vị vẫn tiếp tục hót dọn đất sụt, bùn tiếp tục tràn xuống nền, mặt đường để đảm bảo giao thông trên toàn tuyến, đồng thời xử lý các vị trí sạt lở ta luy âm đảm bảo cho các tuyến luôn thông suốt an toàn./.


 
     Cao Nguyên
        

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

ĐÀI PHÁT THANH TRUYỀN HÌNH SƠN LA

Trang thông tin điện tử Đài Phát thanh - Truyền hình Sơn La. Giấy phép thiết lập số: 39/GP-TTĐT cấp ngày 10/9/2014

Trụ sở: Tổ 01, Phường Quyết Thắng, TP Sơn La, tỉnh Sơn La.

Điện thoại: 0212 3850143 0212.3759456 - Fax: 0212 3853559- Email: dptth@sonla.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Sonlatv.vn" khi trích dẫn tin từ địa chỉ này.

Thống kê truy cập

Số người đang xem: 661

Số lượt người xem: 1.574.002