​Sôi nổi diễn đàn “Xây dựng tình bạn đẹp – nói không với bạo lực học đường”

Thứ tư, 16/09/2020 - 11:56

Tỉnh đoàn Sơn La vừa phối hợp với huyện đoàn Quỳnh Nhai và trường THPT Quỳnh Nhai đã tổ chức diễn đàn “Xây dựng tình bạn đẹp – nói không với bạo lực học đường” năm 2020 tại Trường THPT Quỳnh Nhai.


Sôi nổi diễn đàn “Xây dựng tình bạn đẹp – nói không với bạo lực học đường” 
Tham gia diễn đàn, hơn 1.200 em học sinh và giáo viên trường THPT Quỳnh được giao lưu, trao đổi, chia sẻ với chuyên gia kỹ năng của Trung tâm Phát triển tài năng trẻ (Báo Thiếu niên tiền phong) về vấn đề xây dựng tình bạn đẹp; Tại diễn đàn, các em cũng được chuyên gia chia sẻ và giải đáp các tình huống có thể xảy nơi học đường, các cách chia sẻ với bố mẹ, thầy cô, bạn bè, để giải quyết tốt nhất.
Em Lò Thị Đà Giang, học sinh lớp 12a9 trường THPT Quỳnh Nhai cho biết: “Các bạn và em cũng đã học hỏi được rất nhiều thứ như là: nguyên nhân dẫn đến bạo lực học đường, hay các đối tượng chủ yếu bị bạo lực, em cũng học được cách phòng thân cho bản thân mình, cách để tránh xa bạo lực học đường và có thể vun đắp được những tình bạn tốt đẹp. Em cũng muốn gửi gắm đến các bạn là hảy luôn chung tay để đày lùi bạo lực học đường và xây dựng những tình bạn trong sáng, luôn biết sẻ chia, giúp đỡ và tôn trọng nhau…’’
Những kiến thức có được khi tham gia diễn đàn sẽ góp phần trang bị hành trang để các em bước vào đời. Đồng thời giáo dục ý thức đạo đức, lối sống văn hóa, trau dồi kỹ năng sống, xây dựng tình bạn đẹp cho học sinh, xây dựng môi trường học tập an toàn, thân thiện, lành mạnh.
Chị Phạm Hà Dương Huyền, Trưởng ban Thanh thiếu nhi Tỉnh đoàn Sơn La cho biết: “Với mong muốn là để giáo dục, nâng cao nhận thức của các em về xây dựng môi trường học đường thân thiện, lành mạnh, xây dựng tình bạn trong sáng và phòng chống bạo lực học đường. Chúng tôi mong muốn diễn đàn sẽ tạo được sự lan tỏa sâu rộng trong toàn thể học sinh, sinh viên khối THPT, đây cũng là hoạt động được các nhà trường quan tâm trong thời gian tiếp theo.”
Nhân dịp này, Tỉnh đoàn Sơn La Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã tuyên dương và trao Giấy chứng nhận cho 01 em học sinh Trường THPT Mường Giôn đạt danh hiệu “Học sinh 3 tốt” cấp tỉnh năm 2020. Đồng thời tặng các phần qua ý nghĩa cho các đội thi tham gia các tình huống trong diễn đàn./….
Văn Thiệu

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

Thời tiết

Thời tiết:

22°C - 36°C

Đêm không mưa, ngày nắng

TỶ GIÁ NGOẠI TỆ

Mã NT Mua Bán
USD
AUD
HKD

GIÁ VÀNG: ĐVT: tr.đ/lượng

Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội

ĐÀI PHÁT THANH TRUYỀN HÌNH SƠN LA

Trang thông tin điện tử Đài Phát thanh - Truyền hình Sơn La. Giấy phép thiết lập số: 39/GP-TTĐT cấp ngày 10/9/2014

Trụ sở: Tổ 01, Phường Quyết Thắng, TP Sơn La, tỉnh Sơn La.

Điện thoại: 022 3852430 - Fax: 022 3853559- Email: ptthsla@sonla.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Sonlatv.vn" khi trích dẫn tin từ địa chỉ này.

Thống kê truy cập

Số người đang xem: 1361

Số lượt người xem: 610.365